5 cách kiểm tra Iphone Lock hay World dễ hiểu nhất

2
90

Điện thoại Iphone có hai phiên bản đó là bản quốc tế và bản Lock (bản khóa mạng). Hai phiên bản này có đặc điểm giống và khác nhau, và bạn đang muốn kiểm tra iphone Lock hay World. Nếu bạn không muốn lâm vào tình trạng mua nhầm máy thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Cách kiểm tra iphone lock hay world dễ hiểu nhất

Hiện nay, rất nhiều đơn vị bán hàng đang làm giả sản phẩm Iphone, họ tráo sản phẩm iphone quốc tế và bản Lock. Trên thực tế, bản Lock có giá rẻ hơn khoảng 30% so với điện thoại iPhone bản quốc tế. Vì vậy, bạn cần phải cảnh giác trước những chiêu trò, thủ thuật mà người bán bày ra. Hãy thử test cách kiểm tra Iphone Lock hay Word đơn giản nhất dưới đây:

Cách 1: Bạn tháo lắp và kiểm tra thẻ sim trong máy

Tháo lắp thẻ sim trong điện thoại
Tháo lắp thẻ sim trong điện thoại

Đây là cách làm nhanh chóng, dễ hiểu và dễ test điện thoại nhất. Cách làm khá đơn giản, đó là bạn chỉ cần lắp sim vào rồi tháo sim ra và kiểm tra xem điện thoại có nhận sim mình lắp vào không. Bạn cho sim Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile vào điện thoại. Sau khi cho vào máy điện thoại xảy ra trường hợp sau:

  • Nếu Iphone nghe gọi bình thường đó là điện thoại iphone bản Quốc Tế.
  • Nếu màn hình Iphone hiện lên dòng chữ yêu cầu cần kích hoạt thì đó là điện thoại iphone bản Lock, bởi bản quốc tế bạn cần có khe sim riêng, sim ghép thì mới sử dụng được điện thoại.

Trong trường hợp sim bạn đã được lắp vào máy thì bạn có thể kiểm tra xem tên nhà mạng bạn đang dùng ở điện thoại có hợp và khớp với thẻ SIM của mình hay không bằng cách vào Cài đặt, sau đó vào General, vào About, rồi vào Carrier.

  • Nếu màn hình xuất hiện tên trùng khớp với thẻ SIM mà bạn đang sử dụng lắp vào iphone thì có nghĩa là điện thoại iPhone của bạn là phiên bản Quốc tế.
  • Trong trường hợp tên hiển thị trên điện thoại của bạn là nhà mạng khác với nhà mạng bạn dùng thì iPhone là bản Lock.

Còn một cách kiểm tra nữa đó là bạn vào phần Settings. Sau đó lựa chọn phần tên dịch vụ nhà mạng mà bạn có thể lắp đặt.

Cách 2: Kiểm tra số IMEI Iphone để kiểm tra Iphone bản quốc tế hay Lock

Cách kiểm tra bằng số IMEI là cách phân biệt khá phức tạp nhưng giúp bạn phân biệt máy Lock hay World chính xác 100%. Cách tra cứu Imei Iphone không chỉ kiểm tra được đó là máy Word hay Lock mà còn giúp bạn xem được ngày kích hoạt máy, chế độ bảo hành của điện thoại còn hay không.

Bước 1: Lấy mã số IMEI

Đầu tiền, bạn cần lấy được mã số IMEI. Để lấy được mã thì có 2 cách, đó là:

  • Cách 1 là bấm vào *#06# rồi gọi
  • Cách 2 là làm như sau: Bạn vào phần cài đặt, sau đó vào phần cài đặt chung, tiếp đó là vào Giới thiệu => lấy số IMEI.
Bạn kéo xuống sẽ có số IMEI của iPhone gồm 15 chữ số
Bạn kéo xuống sẽ có số IMEI của iPhone gồm 15 chữ số

Bước 2: Bước này bạn vào website iPhoneIMEI.info hoặc http://www.apple.om/ để nhập mã số IMEI đã lấy được ở bước 1. Sau đó dán mã code 15 số ở bước 1 rồi bấm Enter để kiểm tra.

Trong trường hợp màn hình xuất hiện thuộc tính Unlock thì có nghĩa là điện thoại iPhone của bạn là phiên bản Word (Quốc tế), và nếu trường hợp thuộc tính Lock thì có nghĩa là điện thoại iPhone của bạn sẽ là phiên bản Lock.

Cụ thể như hình dưới

Bạn nhập số IMEI của điện thoại vào ô ở trên rồi bấm Continue
Bạn nhập số IMEI của điện thoại vào ô ở trên rồi bấm Continue

Nếu Iphone của bạn là hàng chính hãng thì thông tin sẽ như hình ảnh sau:

Check xong màn hình sẽ hiện như hình ảnh
Check xong màn hình sẽ hiện như hình ảnh

Còn nếu bạn mua phải điện thoại không giống hình ở trên thì có thể là do bạn nhập sai số IMEI, hoặc là do iphone của bạn không phải máy do apple sản xuất.

Và đây là kết quả hai hình ảnh khi check ra điện thoại Iphone bản quốc tế và bản Lock

Iphone bản Word
Iphone bản Word
Iphone bản Lock
Iphone bản Lock

Cách 4: Hãy kiểm tra ICCID để phân biệt điện thoại Lock hay quốc tế

Mã ICCID là dùng để xác nhận riêng cho thẻ SIM. Mã này được quy định để người dùng có thể kiểm tra khi người dùng thấy cần thiết.

Muốn kiểm tra mã ICCID thì bạn truy cập vào phần Settings. Sau đó chọn General. Tiếp đó chọn ICCID:

  • Trong trường hợp 4 chữ số đầu của ICCID là mã số “8984” thì có nghĩa là điện thoại iPhone của bạn là bản Word – Quốc tế.
  • Trong trường hợp 4 chữ đầu của mã số ICCID là số khác không phải số 8984 thì điện thoại iPhone của bạn là phiên bản Lock.

Cách 5: Kiểm tra iPhone phiên bản quốc tế hay Lock thông qua chức năng Camera

Bạn có thể test điện thoại là Iphone Lock hay Iphone World thông qua chức năng của Camera. Cách làm khá đơn giản là bạn chỉ cần vào phần máy ảnh rồi gạt chức năng để điện thoại ở chế độ im lặng ở bên trái. Nếu máy ảnh của bạn không có tiếng chụp ảnh thì điện thoại của bạn là bản quốc tế, ngược lại điện thoại của bạn có âm thanh chụp ngay cả khi đã tắt chuông thì đó là bản Lock.

Vậy iPhone Lock có gì khác gì so với iPhone phiên bản quốc tế ?

Iphone phiên bản quốc tế là điện thoại do nhà sản xuất Apple sản xuất. Iphone quốc tế có thể sử dụng trên toàn thế giới, nhà mạng, sim nào cũng lắp vào và dùng được.

Đối với phiên bản Lock thì có nhiều hạn chế hơn. Điện thoại này vẫn do nhà sản xuất Apple sản xuất. Tuy nhiên nó chỉ dùng cho 1 nhà mạng phân phối. Khách hàng khi sử dụng mạng từ nhà phân phối thì cần trả phí cho nhà mạng đó. Khi điện thoại Lock được bán tại Việt Nam, người bán cần lắp sim ghép cho người dùng thì mới sử dụng được, hoặc các nhà mạng cần khóa máy lại chỉ để mỗi sim của họ, để từ đó thì điện thoại Lock mới có thể sử dụng được.

Tại sao phải kiểm tra iPhone lock hay World?

Trên thực tế, điện thoại Iphone Lock và quốc tế có những điểm khác nhau khiến bạn cần biết cách kiểm tra iphone Lock hay World được 2 phiên bản để tránh mua nhầm sản phẩm:

Về giá cả:

Điện thoại iPhone lock có giá rẻ hơn Iphone phiên bản quốc tế. Chính vì vậy, nếu bạn mua phải điện thoại iPhone Lock nhưng người bán lươn lẹo lại bảo phiên bản quốc tế để thu lời nhiều hơn thì trong trường hợp bạn không biết phân biệt bạn sẽ rất dễ bị “dắt mũi”

Về chất lượng:

Điện thoại iPhone Lock được nhận xét là dòng nhiều lỗi sản phẩm, thiếu tính ổn định, phần nghe, gọi, nhắn tin nhiều khi gặp lỗi trục trặc trong trường hợp sim ghép vẫn chưa hoạt động trơn tru. Bản Lock hay gặp vấn đề về nghe, gọi bị lỗi là do nhà sản xuất Apple hiện tại có tính năng mới trong bảo mật cho Lock.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Về nhà mạng:

Điện thoại iPhone bản Lock (khóa mạng), đây là sản phẩm điện thoại được bán theo hợp đồng và bạn chỉ có thể sử dụng SIM duy nhất của nhà mạng từ điện thoại bản Lock. Với iphone quốc tế thì sim nào cũng lắp vào được.

Như vậy, trên đây là 5 cách kiểm tra Iphone Lock hay World dễ hiểu nhất để bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ về điện thoại ở trên, bạn đã có cho mình kiến thức để test điện thoại Iphone Lock hay Word.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here