Học ACCA | FA/F3 – Tập 3: Giải Case Study Đọc Hiểu Chỉ Số Tài Chính

1
29***Tải miễn phí tài liệu học F3 ACCA (từ điển, case study, mock exam) để hỗ trợ bạn trong quá trình ôn luyện kiến thức Kế toán Tài chính:
***Lộ trình tự học F3 ACCA trong vòng 12 tháng:
———————
Người ta vẫn nói chỉ số tài chính trên báo cáo tài chính doanh nghiệp chính là thước đo tình trạng sức khỏe tài chính của 1 doanh nghiệp.
Dù bạn là 1 nhà quản lý, kế toán viên, chủ đầu tư doanh nghiệp hay 1 chuyên gia phân tích tình hình tài chính, việc đọc hiểu được các chỉ số tài chính là điều hết sức cần thiết.
Chỉ số tài chính có thể giúp bạn so sánh được hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong 1 khoảng thời gian, của doanh nghiệp so với đối thủ, của doanh nghiệp với toàn ngành hay giữa các ngành kinh doanh khác nhau.
Các chỉ số tài chính chỉ thực sự hữu ích khi được so sánh với 1 điểm chuẩn, ví dụ như hiệu suất trong quá khứ của doanh nghiệp hay so sánh với hiệu suất của đối thủ. Khi so sánh các chỉ số tài chính, chúng ta cần lưu ý rằng với chỉ số tài chính của các ngành doanh nghiệp khác nhau, sẽ phản ánh những câu chuyên khác nhau. Lý do vì mỗi ngành công nghiệp sẽ khác biệt về rủi ro gặp phải cũng như mức độ phức tạp trong quá trình gọi vốn đầu tư.
Đừng quên làm bài test kiến thức F3 – F3 Mock Exam do SAPP Academy biên soạn để ôn luyện lại kiến thức về Kế toán Tài chính nhé.
———————
Nguồn tài liệu học F3 ACCA:
+ Bộ đề thi thử F3 có đáp án:

+ Slide case study Đọc hiểu chỉ số tài chính:

+ Từ điển F3 ACCA – 450 từ vựng về kế toán tài chính:

+ Case study F3 ACCA – 12 dạng bài tập thường gặp:

+ Nội dung khóa học F3:

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/kien-thuc

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here