Giới thiệu về đồng tiền tại Đài Loan – Tân Đài Tệ

18
79💲🇹🇼- Tân Đài tệ đã được phát hành lần đầu bởi Ngân hàng Đài Loan vào ngày 15 tháng 6 năm 1949 để thay thế Cựu Đài tệ với tỷ lệ 40.000/1. Mục tiêu đầu tiên của Tân Đài tệ là chấm dứt lạm phát phi mã gây hại cho Đài Loan và Trung Hoa đại lục do nội chiến. Một vài tháng sau, Trung Hoa Dân Quốc dưới sự lãnh đạo của Quốc Dân Đảng (KMT) đã bị những người Cộng sản Trung Quốc đánh bại và rút lui qua đảo Đài Loan.
➤Hiện tại tiền đài loan gồm có 2 loại đó là tiền xu và tiền giấy:
+ Tiền kim loại Đài tệ có các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan và 5 jiao.
+ Tiền giấy Đài tệ có các mệnh giá 50 yuan, 100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan.
➤Cần lưu ý rằng những tờ giấy bạc mệnh giá 200 và 2000 không được sử dụng phổ biến. Nguyên nhân chính xác vẫn chưa rõ. Một cách giải thích có thể chấp nhận được là hai loại mệnh giá này mới ra và người dân cần có thời gian để làm quen với chúng. Một lý do khả dĩ khác là do chính phủ thiếu biện pháp tăng cường sử dụng hai loại mệnh giá này.
➤Hình ảnh cụ thể đồng tiền đài loan mời xem cụ thể tại link sau :

➤Tìm hiểu thông tin dành cho người có nhu cầu đi làm việc tại Đài Loan xem tại đây :

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

18 COMMENTS

  1. bạn cho mình hỏi đồng tiền xua 10khoai. sản xuất năm 1911-2001. có giá trị k ạ

  2. Đến với đất nước Đài Loan là dịp để du khách khám phá các điểm du lịch nổi tiếng như: Cao Hùng, Đài Bắc, Đài Trung, Nam Đầu, Đài Nam, Hoa Liên…Đài Loan trong những năm gần đây luôn được du khách trong và ngoài nước quan tâm https://dulichviet.com.vn/du-lich-dai-loan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here