Dòng họ giàu nhất Bình Dương. Phần 1 Căn nhà đầy gỗ quý || Độc Lạ Bình Dương

45
61Dòng họ Trần xưa kia là dòng họ giàu có nhất Bình Dương. Hiện giờ ở Thủ Dầu Một vẫn còn 3 căn nhà cổ của dòng họ này. Trong nhà có rất đầy gỗ quý, đồ quý. Đặc biệt, người trông coi các căn nhà kể lại những câu chuyện kỳ lạ, linh thiêng.
Trong phần một của của loạt video về dòng họ giàu nhất Bình Dương chúng tôi sẽ ghi hình căn nhà cổ do ông Trần Văn Lân xây cất cách đây gần 130 năm.
Căn nhà này cất trong vòng 3 năm mới xong. Mỗi ngày có 300 người tham gia xây cất, nấu nướng….
Ông Trần Văn Lân được xem là người giàu nhất Bình Dương. Ông có con trai Trần Văn Hổ giữ chức Đốc Phủ Sứ tương đương với chủ tịch tỉnh bây giờ. Ông Lân chết đi để lại căn nhà này cho ông Hổ ở. Ông Hổ chết để lại nhà cho con cháu. Sau 1975, nhà nước tiếp quản căn nhà này. Do kiến trúc đẹp, căn nhà đã được công nhân là di tích quốc gia, hằng ngày việc trông coi căn nhà giao cho một cụ già sấp xỉ 80 tuổi

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/doanh-nghiep

45 COMMENTS

 1. 2 bộ gián đó 4 tì là bình thường đó ỡ tân huê viên giầy hơn và to hơn xíu mà 5 tỉ ko bán

 2. Nhà này chắc chăc thời pháp là một bá hộ,địa chủ ác, bá cư ngụ rồi..nên mới giàu xây nhà to cỡ này

 3. Cho địa chỉ với xin 1 lần dc vào xem đẹp quá thích những gì cổ xưa như vậy

 4. cai gi ma QUY GIA, sau giai phong thi nha nuoc tich thu tro thanh di tich , tai san cua quoc gia, HAAHAHA teu thiet

 5. Ua ma sao nhung thang con cho sinh ra va lon len ngoai bac ma dat dai nhoc o trong nam la sao chac cua ong co noi cha no de lai cho no ha gi neu ong co noi no de lai no huong dc thi tai sao nha nay cua to tien nguoi ta ma nha nuoc tiep quan

 6. Tai san cua to tien nguoi ta xay cat thi conchau nguoi ta huong tu nhien cai tiep quan cua nguoi ta la sao.

 7. Ko nhu ong giu nha noi : Nhung nguoi con ra nuoc ngoai, dung chi mot phan thoi ! con 4 nguoi (3 Ba Cô: Ba Hai, Ba Ba va Ba bé la me cua Tri va 1 Ong Cau) bi cong san, sau 30/04/75 vo dan di bo tu va giet chet het chi chua lai 1 nguoi con luc do con nho ten Tri !

 8. Tiếp thu :)) . Thôi em ko nói gì đâu nha . Chỉ là tiện tay tiếp quản thôi . Hong quạo nha .

 9. Mình bán nhà đất kv Tân Phước Khánh Tân Uyên Bình Dương. Mong anh em giúp đỡ

 10. Gỗ quý thì sao nhỉ? Dân tộc ta toàn phá hoại đất nước là giỏi, trong nhà toàn đồ quý nằm trong một đất nước như rác rưởi.

 11. Bạn làm clip nên nói rõ bì sao nhà nước tiếp quản ngôi nhà cổ này! Nhiều bạn nhỏ tuổi, chẳng biết gì, nhưng nói như mình hiểu biết nhiều, xuyên tạc sự thật! Thế sao k ai thắc mắc tại sao con cháu Cụ Lân lại đi nước ngoài à??

 12. Hiện nay vô phương có gỗ nu để làm sạch sẽ rồi , năm 1973 tại bình phước còn hai cáy cuối cùng , một cây nhóm khai thác gỗ lấy một cây , một cây đã đưa về hà nội để xây lăng Bác , Dân đi viếng Bác rất dể nhận ra cánh cửa lăng bằng gỗ nu đấy , gỗ xuất xứ từ phước long

 13. Thời xưa rừng ngàn trùng , gổ quí nhiều nhưng người phải giàu có mới xây dựng nổi , đâu có phải dể

 14. mik cũng họ trần, tự hào quá ông trần văn lân, nếu có dịp sẽ về nơi đây thăm dòng tộc của mik

 15. Giờ mới biết đó giờ đi qua đò thấy là có thiện cảm rồi mà sao không thấy người ra vào nên chỉ nhìn qua thôi

 16. Các bạn hãy tính di nhật vơ vet dna lâu rồi tại sâu đợi mãi mới chuyển vang về nước! Việt một viên tướng mà sở hửu 8000tấn vàng mà thiên hoành ko biết có thật hây ko ? Cả dông nam sau khi bị ve vét cả chuc năm rồi mà còn 8000 tấn vàng liệu có khả thi! Còn cao lắm vài trăm tấn thì mai ra hợp lý ! Mà có mỗi mình nhật đâu ! Trước khi nhât đến đã bị anh .pháp . hà lan bồ cào nha vơ vét trước rồi làm gì von lại nhiều thế có thẻ tổng thống philipin tìm rs thiệt nhưng ko nhiều đến 4000tấn cao lắm 1000tấn đã là con số ko tưởng rồi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here