Đất Nước Đông Xe Máy Nhất Thế Giới Nhưng Vẫn Không Tắc Đường

23
86* Xin mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung: Đất nước đông xe máy nhất thế giới nhưng vẫn không tắc đường.

Đài Loan là nơi có mật độ xe máy đông nhất thế giới với khoảng 375 xe trên mỗi km2. Theo số liệu thống kê cho thấy, trong 10 năm qua, bình quân mỗi 1,8 người dân Đài Loan sở hữu 1 chiếc xe máy và nơi này có khoảng 12,8 triệu chiếc xe máy tính đến năm 2015.
Trong khi đó, số liệu của Bộ giao thông vận tải Đài Loan lớn hơn nhiều với 14,7 triệu chiếc xe máy đăng ký, chiếm 69% tổng số phương tiện đăng ký tại đây. Như vậy với 24 triệu dân thì bình quân cứ 10 người có gần 7 chiếc xe máy. Số liệu này ở Việt Nam thấp hơn nhiều khi bình quân 10 người có gần 5 chiếc xe máy.

—————————————-★★★★★—————————————–

● Đăng ký thành viên Câu Chuyện Quốc Tế:
●Trang fanpage:

—————————————–★★★★★—————————————–

* Lưu ý: Cấm sao chép dưới mọi hình thức. Câu Chuyện Quốc Tế không sở hữu tất cả các tư liệu trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, chia sẻ, quảng cáo xin vui lòng liên hệ qua email: chuyenquocte@gmail.com

We do not own all the materials as well as footages used in this video. Please contact chuyenquocte@gmail.com for copyright matters.

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

23 COMMENTS

  1. Cùng xem thêm các nội dung:
    – Quốc gia nhiều xe đạp nhất thế giới, tại: http://goo.gl/qXGECy
    – Lý giải sự phát triển thần kỳ của Singapore: http://goo.gl/L6yJBu

  2. VN ý thứ kém thì chính phủ phải nghiêm khắc mà lúc đó dân bảo chính phủ đàn áp dân, hút máu dân

  3. Ý thức tham gia giao thông rất kỷ luật ý thức cao .vn khó mà thay đổi tư duy ý thức tham gia giao thông.

  4. Nói thật í thưc kh bằng hình phạt. Có phạt thì họ sợ mà tránh à. Xả rac bừa bãi bị phạt thì thử xem ai còn dám nữa. Có ai phạt đâu nên cứ vô tư vưt vưt

  5. Đài LOAN ĐANG KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN DÙNG PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG NHƯ XE BUÝT VÀ TÀU ĐỊA NGẦM,Đài LOAN KHÔNG PHẢI LÀ MỘT QUỐC GIA GIÀU NHẤT,VIỆT NAM MÌNH 5 NĂM NỮA CŨNG NGANG HOẶC HƠN KINH TẾ Đài LOAN RỒI!Mình có qua bên đó mình biết mà,Đài Bắc chỉ có cái Sạch sẽ hơn Sài Gòn thôi chứ về độ rộng lớn và sầm uất không bằng Sài Gòn đâu!Nói vậy chắc có nhiều bạn chửi mình lắm hen!Đó là thực tế mà!

  6. Dai loan trat tu cung giong nhu nhung nuoc Au My la do y thuc va giao duc cua chinh phu va nguoi dan tu luc trong nha truong va luc lam viec,va trong gia dinh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here