Công nhân Pou Yuen rượt đuổi dân phòng, giải vây đồng đội

41
58Ngày 1/4/2015, hàng vạn công nhân Pou Yuen tiếp tục đình công phản đối luật bảo hiểu xã hội vừa được quốc hội CS thông qua. Cuộc biểu tình ôn hòa đã bước sang ngày thứ 7 liên tiếp và lan sang nhiều công ty khác tại Bình Dương, Long An…

Đáp lại, nhà cầm quyền CSVN đã huy động lực lượng lên đến hàng ngàn người, gồm cảnh sát cơ động, côn an, dân phòng, quân đội… kéo đến vây hãm. Lợi dụng buổi trưa vắng người, CA bất ngờ kéo đến đàn áp và bắt bớ nhiều công nhân. Dù vậy, sức mạnh của số đông công nhân đã khiến những kẻ đàn áp phải bỏ chạy tán loạn.

Phá rào, giải vây đồng đội

Theo nhóm phóng viên Lao Động Việt có mặt tại hiện trường, đông đảo công nhân khi hay chuyện đã lập tức phá hàng rào sắt, đồng loạt xông vào giải cứu đồng đội.

Video do Lao Động Việt cho thấy hình ảnh lực lượng dân phòng đã phải bỏ chạy tán loạn vì bị bị công nhân rượt đuổi.

Trước khi thế mạnh mẽ và đoàn kết của công nhân, lực lượng đàn áp dù đã phải chạy tán loạn nhưng vẫn bắc loa đe dọa: “Đề nghị bà con giải tán, bằng không chúng tôi sẽ dùng biện pháp mạnh”.

Trong video xuất hiện nhiều tiếng la uất ức:

“Tui đóng bao nhiêu phải trả lại bấy nhiêu, chứ đợi đến 55 chắc gì tôi còn sống?”

“Công an phải bảo vệ công nhân chớ, sao trấn áp tụi tui?”

Được biết, nhiều máy rút tiền ATM đã bị khóa trong thời gian đình công. Đây là thủ đoạn của nhà cầm quyền CSVN nhằm đánh vào đồng lương còm cõi của công nhân.

Khi nào đến lượt Nguyễn Tấn Dũng?

Trước làn sóng biểu tình, đình công ngày càng lan rộng, chiều ngày 1/4, văn phòng thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã buộc phải phát đi thông báo chấp nhận yêu cầu của công nhân. Theo đó, ông Dũng và các quan chức cam kết sẽ kiến nghị quốc hội CSVN sửa đổi điều 60 bộ luật bảo hiểm xã hội, cho phép công nhân được nhận tiền một lần.

Tuyên bố trên nhằm mục đích ‘xoa dịu’ công nhân, nhưng đã khiến chế độ CSVN rơi vào tình thế bế tắc vì quỹ bảo hiểm xã hội và lương hưu đã sắp cạn kiệt.

Nếu Nguyễn Tấn Dũng sửa điều luật 60 thì sẽ dẫn đến hậu quả là vỡ quỹ bảo hiểm xã hội, hàng triệu cán bộ cộng sản bị mất lương hưu. Điều này đồng nghĩa với thời điểm cáo chung của chế độ CSVN.

Ngược lại, nếu Nguyễn Tấn Dũng cố tình ‘quỵt nợ’ bằng trò hứa lèo như trước đây, thì chắc chắn ông thủ tướng sẽ bị hàng triệu công nhân cả nước ‘tính sổ’.

Được biết, sáng ngày 2/4/2015, các cuộc đình công đã lan sang các tỉnh như Tiền Giang, Tây Ninh. Còn tại Sài Gòn, một số công nhân Pou Yuen vẫn tiếp tục bỏ việc, trong khi nhiều người đã quay trở lại công ty.

Có thể thấy, thủ đoạn câu giờ đã khiến chế độ CSVN lung lay đến tận gốc. Nguyễn Tấn Dũng và các quan chức CS còn thời hạn 8 tháng trước khi luật bảo hiểm xã hội chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2016.

Trong trường hợp Nguyễn Tấn Dũng không thuyết phục được quốc hội CSVN sửa luật, chắc chắn người dân cả nước sẽ chứng kiến hình ảnh Nguyễn Tấn Dũng và đảng CSVN tháo chạy tán loạn như những viên dân phòng trong đoạn clip trên.

Video: Lao Động Việt

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/doanh-nghiep

41 COMMENTS

 1. Mỹ đưa hết dân Việt Nam qua Mỹ đi. Còn đất đai Việt Nam cho không Mỹ để làm căn cứ quân sự đó.

 2. Ca đoàn chó ge ăn phân, ua vào đánh dân, cưc dân ia ra là của người dân cho chúng mày ăn chúng mây mới khôn lớn như vậy, giơ chúng mày lại đánh dân.

 3. Tôi biết rõ ràng rằng 100% công nhân,nông dân và trí thức yêu nước luôn ủng hộ các bạn.
  Cộng sản sẽ sụp đổ tôi luôn tin vào điều đó.Khi nào các bạn biết nắm chặt đôi tay và đoàn kết 1 lòng trên toàn quốc. CS sẽ diệt vong

 4. noi cai gi nua bao hiem cua nhan dong vao hang nam bay gio bao hiem chung no chia ra sai het roi chung bay gio lat long roi.dung tin no nua chung no boc lot suat lao dong cua nguoi dan.chung gio noi ngan mguot roi

 5. chẳng làm trò chống gì tuyển là những hình ảnh bat nhao con đo vo van hoá của một nhóm người ăn cháo dai bat ngủ muoi

 6. các bạn nên làm boom xăng để bảo vệ mình đi nếu chúng nó có súng thì mìnt dùng boom xăng và dao thái lan đâm chết con gái mẹ nó đi ,sao các bạn lại sợ tuội nó đừng sợ chúng nó nưã ok làm boom xăng chọi vô công an và dùng dao fhái lan đâm chết mẹ nó đi ok

 7. cong nhan dung len bieu tinh ma tui cong an phai bo chay …neu toan nuoc dong long dung len thi tui csVN phai bo nuoc ma chay sang Tau ma song.

 8. toan ngu ..đm đăng ký NVQS đi đê giup cho đất nước .ở đo ma lo mấy cái chuyện tương như la co ý nghĩa .nhưng thât ra toan chuyern vớ vẩn

 9. Đừng nghe những gì tụi nó nói
  Hãy nhìn những gì tụi nó làm…
  CSVN đã hết thời…
  Hãy dùng sức mạnh toàn dân để chống lại sự áp bức của tụi nó CSVN…

 10. đoàn kết là sức mạnh. nhưng dân bay giờ đã mất đi sức mạnh đó rồi… thật là đáng tiếc.. (thở dài..)

 11. chặn xe là sai rồi… làm thế cho bọn kia lợi dụng bắt người…thử đang đi đường mà bị kẹt rồi biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here