Clip nóng nghi của lãnh đạo Cục thi hành án Hậu Giang.

1
59Dư luận đang xôn xao khi nam nhân vật chính trong 4 clip “nóng” mới xuất hiện trên mạng xã hội nghi là một lãnh đạo của cơ quan thi hành án dân sự ở Hậu Giang. Dù là ai cũng sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật.
Mấy ngày qua, mạng xã hội xuất hiện 4 clip “nóng” nghi là của một lãnh đạo cơ quan thi hành án dân sự ở tỉnh Hậu Giang thu hút sự chú ý của dư luận.
Cụ thể, 4 clip này xuất hiện trên mạng xã hội từ ngày 20/2 (mỗi clip dài khoảng 3 phút) ghi lại cảnh quan hệ của đôi nam nữ trong khách sạn được cho là ở tỉnh Hậu Giang. Đáng chú ý, đoạn clip cho thấy, nhân vật nam giống một lãnh đạo của cơ quan thi hành án dân sự ở Hậu Giang.
Trao đổi với báo chí ngày 26/2, ông Cam Quang Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, cơ quan này đang xác minh thông tin một cán bộ thi hành án lộ clip “nóng” trên mạng xã hội trên.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết hiện vẫn chưa xác định được người đàn ông trong đoạn clip là ai. Tuy nhiên, qua hình ảnh lan truyền thì nhân vật nam này giống một cán bộ thi hành án trong tỉnh này. Đồng thời cho biết, tuần tới Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ họp và phân công tiến hành xác minh, thực hiện các bước theo quy định.
Trước đó cũng tại tỉnh Hậu Giang, tháng 8/2018, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã vào cuộc xác minh và xử lý kỷ luật ông Võ Văn Leo, nguyên Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang (nghỉ hưu từ ngày 1/8/2018) với hình thức cảnh cáo vì quan hệ bất chính với một phụ nữ đã có gia đình.
Trước khi ông Võ Văn Leo có quyết định nghỉ hưu hơn một tháng, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang có nhận đơn của ông L.T.B. (ngụ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) tố cáo ông Leo có quan hệ bất chính với vợ của ông. Qua xác minh, với chứng cứ đầy đủ, ông Leo đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình.
Dư luận cho rằng, trường hợp nhân vật chính trong 4 clip “nóng” nghi là của một lãnh đạo cơ quan thi hành án dân sự ở tỉnh Hậu Giang thì dù cán bộ này là ai cũng sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định hiện hành. Bởi hành vi trên đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức lối sống, gây ảnh hưởng xấy đến uy tín của tổ chức Đảng và cơ quan nơi cán bộ này đang công tác hoặc từng công tác, tạo dư luận xấu trong nhân dân.
Nếu là lãnh đạo cơ quan thi hành án dân sự ở tỉnh Hậu Giang, cán bộ này vốn là người am hiểu pháp luật và các quy định Đảng viên không được làm nhưng lại vi phạm một cách nghiêm trọng làm giảm sút uy tín của các cơ quan tư pháp, cán bộ ngành tư pháp, làm giảm sút lòng tin của người dân về công bằng, lẽ phải
Một người có hiểu biết pháp luật lại có lối sống không mẫu mực, suy đồi đạo đức, phẩm chất người cán bộ thì không xứng đáng đứng đầu cơ quan tư pháp hay một cán bộ công chức công tác tại cơ quan này.
Bởi vậy, việc thực hiện hình thức kỷ luật với bị lãnh đạo này là hoàn toàn có căn cứ. Kỷ luật sẽ bao gồm kỷ luật đảng và kỷ luật công chức. Hình thức cao nhất có thể áp dụng là cho ra khỏi đảng và cách chức.
Tại Điều 13 Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định công chức giữ chức vụ lãnh đạo
quản lý bị xử lý kỷ luật theo hình thức cách chức nếu có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây: Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm chức vụ; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý
điều hành theo sự phân công mà không có lý do chính đáng
để xảy ra hậu quả rất nghiêm trọng; bị phạt tù cho hưởng án treo hoặc cải tạo không giam giữ; Vi phạm ở mức độ rất nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng
chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm
chống lãng phí; bình đẳng giới; phòng
chống tệ nạn mại dâm và các quy định khác của pháp luật liên quan đến công chức.
Đối với công chức giữ các chức danh tư pháp, việc áp dụng hình thức kỷ luật cách chức được thực hiện theo quy định của Nghị định 34/2011/NĐ-CP và quy định của pháp luật chuyên ngành.
Cụ thể, theo Điều 14 Nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về hình thức buộc thôi việc
Đây là hình thức kỷ luật nặng nhất
được áp dụng đối với công chức có các hành vi vi phạm pháp luật sau: Bị phạt tù mà không được hưởng án treo; Sử dụng giấ
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Những cái hay
🔸Những điều mới lạ
🔸Những thử thách xoay quanh cuộc sống
🔸Mang đến cho đời chút vị ngọt

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: ☛ Email: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tin-hot

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here