Chuỗi Các Bài Tập Hỗ Trợ Chuyển Động Hip Hinge

0
62Hip Hinge là một trong những chuyển động functional của cơ thể, hỗ trợ những chuyển động trong sinh hoạt hàng ngày như nhặt đồ, ngồi xuống đứng lên… còn trong gym, Hip Hinge là chuyển động tiền đề cho những bài tập nâng cao như Squat và Deadlift.
Hip Hinge là một chuyển động cơ bản trước khi bước vào các bài tập khác, nhưng nhiều bạn mới tập gym hay nhiều bạn tập luyên lâu năm không làm được chuyển động này hoặc biết nhưng không phát được tối đa tác dụng của nó.
Dưới đây là những tips cơ bản có thể giúp bạn tập hip hinge hiệu quả và dễ dàng hơn
Tip 1: Quỳ đầu gối xuống và cố đưa mông ra sau và phát lực từ hông lên lại. Nhớ là hãy cảm nhận phần đùi sau, và squeeze (siết mông lại). Như hip thust bạn nhớ xoay phần xương chậu ra phía trước và siết mông
Tip 2: Glute Bridge tương tự như Hip Thrust nhưng dễ hơn, với bài này sẽ tập chung cho chuyển động của phần pelvis( xương chậu) để bạn có thể cảm nhận việc xoay xương chậu, và siết mông như thế nào
Tip 3: Với tip này thì mình sẽ di chuyển hông từ từ trong một phạm vi nhỏ để bạn làm quen với chuyển động đồng thời bạn sẽ dễ điều chỉnh chuyển động của mình. Hãy nhớ luôn gồng bụng, đặc biệt là ngực và hông hãy nhớ chuyển động cùng lúc, đồng thời giữ lưng thẳng. Bạn có thể cầm một cây để giữa 2 lưng vì điều đó sẽ giúp lưng bạn thân hơn.
Tip 4: Sau khi hoàn thành tip 3 thì bạn đã hầu như hoàn thành được chuyển động của Hip Hinge, nhưng với tip 4 này sẽ giúp bạn cảm nhận dễ dàng hơn phần Hamstrings( đùi sau), đồng thời biết vị trí đặt tay giữa ngực và mông để cảm nhận khi tập Hip Hinge.
Mong qua những tips này sẽ giúp bạn tập luyện hiểu quả và thành công hơn. Nhớ hay like và share nếu bạn thấy hay và hữu ích,để mình có động lực ra những clip tiếp theo. Đừng ngại Comment những ý kiến cũng như là những ý tưởng bạn muốn tụi mình làm vào clip sau nhá.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here