Cách tính chi mậu binh đơn giản và chính xác nhất

0
63

Mậu Binh là một trò chơi được rất nhiều anh em yêu thích hiện nay. Nhưng ngoài việc phải nắm rõ luật chơi, cách chơi của trò này. Anh em còn phải biết cách tính chi Mậu Binh để có thể biết được trong ván bài đó mình ăn được bao nhiêu hoặc là thua bao nhiêu tiền. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho anh em cách tính chi một cách đơn giản và chính xác nhất mà anh em nên tham khảo.

Người chơi nên biết cách tính chi Mậu Binh để có thể biết được số tiền mình ăn hoặc thua trong 1 ván bài
Người chơi nên biết cách tính chi Mậu Binh để có thể biết được số tiền mình ăn hoặc thua trong 1 ván bài

Cách tính chi Mậu Binh chính xác nhất

Cách tính chi Mậu Binh được hiểu đơn giản như sau. Là bạn sẽ so sánh 3 chi trong bộ bài của mình với bài của người khác. Nếu như bạn ăn 2 chi và thua 1 chi thì tổng lại bạn sẽ ăn được 1 chi của đối thủ. Còn nếu như bạn ăn cả 3 chi của đối thủ, thì lúc này số tiền ăn được của bạn sẽ tăng lên 2 lần. Cụ thể nếu như một chi bạn ăn được 1 đồng, và bạn ăn cả 2 chi thì số tiền mà bạn thắng được là ( 1+1+1) x 2 = 6 đồng. Đây là trong một bàn bài chỉ có 2 người chơi với nhau.

>> Game bắn cá đổi thưởng online mới nhất

Còn đối với một bàn bài có đủ 4 người chơi thì số tiền mà bạn ăn được 3 chi của tất cả các người chơi sẽ vô cùng lớn. Cụ thể là bạn sẽ được gấp 4 lần số tiền mỗi chi đối với mỗi nhà. Ví dụ như: mỗi chi ăn là bạn sẽ được 1 đồng và bạn ăn hết 3 chỉ của 3 nhà trong bàn thì tổng số tiền thắng của bạn là (1+1+1) x 4 x 3 = 36 đồng.

Cách tính chi Mậu Binh với là bài A ( Xì )

Trong Mậu Binh có một luật chơi đó chính là nếu như bạn xếp sai thứ tự thì coi như bài của bạn đã bị binh lủng và bạn phải trả số tiền thua cược x2. Vậy nên trong ván bài bạn nên tập trung thật kỹ càng để có thể binh một cách chính xác nhất.

Là bài A là một lá bài cực kỳ đặc biệt trong binh Xập Xám cho nên cách tính chi Mậu Binh đối với là bài A cũng cực kỳ nhiều cách. Thì lá bài A có thể kết hợp với các quân bài như 2, 3, 4, 5 để tạo ra một sảnh nhưng đây là sảnh nhỏ nhất. Còn nếu như lá bài A kết hợp với 10, J, Q, K cũng tạo ra một sảnh, nhưng đây là sảnh có giá trị cao nhất.

>> Cổng game bài đổi thưởng online uy tín

Ngoài ra còn có những cách tính chi bài Mậu Binh với lá bài A nữa như sau:

  • Nếu như người chơi không sở hữu lá bài A trong bài của mình thì bị trừ đi 4 chi
  • Nếu như người chơi sở hữu 2 là bài A thì sẽ được cộng 4 chi, sở hữu 3 lá bài A thì sẽ được cộng 8 chi
  • Còn nếu may mắn hơn, người chơi sở hữu đến 4 lá bài A thì đó gọi là tứ quý, thì người chơi sẽ ăn đến 16 chi nhân với 3 nhà thì sẽ là 48 chi
  • Nếu như người chơi sở hữu 3 là bài A mà còn sở hữu thêm Sám cô ở chi đầu, thì người chơi sẽ ăn 12 chi nhân cho 3 nhà là 36 chi và cộng thêm 8 chi nữa là 44 chi.

Các trường hợp đặc biệt trong cách tính chi Mậu Binh

Cách tính chi trong mậu binh có rất nhiều các trường hợp đặc biệt mà người chơi nên lưu ý. Cụ thể như:

  • Nếu người chơi có cù lũ ở chi giữa thì sẽ ăn 2 chi
  • Có thùng phá sảnh ở chi 2 thì sẽ ăn 10 chi
  • Có thùng phá sảnh ở chi cuối thì sẽ ăn 5 chi
  • Có tứ quý chia 2 thì sẽ ăn 5 chi
  • Có tam sảnh thì sẽ ăn 6 chi

Trên đây là cách tính chi Mậu Binh chính xác nhất mà bạn nên nhớ. Để có thể biết cách tính số tiền ăn hoặc thua trong một ván bài của mình là bao nhiêu.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://kinhtequocdan.com/game

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here