Cách Quản Lý Tiền Của NHỮNG NGƯỜI GIÀU

42
60Cách Quản Lý Tiền Bạc Của Những Người Giàu – KIẾN THỨC TÀI CHÍNH
———————————————————————————————————–

Sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo là cách thức quản lý tiền bạc.Người giàu biết quản lý tiền bạc, còn người nghèo thì không (hoặc trốn tránh mọi vấn đề về tiền bạc). Lý do của đa số mọi người là: họ không có nhiều tiền để quản lý, nó không tương xứng với thời gian để phải quản lý. Hoặc là bạn kiểm soát tiền, hoặc là tiền điều khiển bạn.

Phương pháp quản lý tiền Jars chỉ bằng 6 cái lọ là một công thức nổi tiếng khắp thế giới cả trăm năm nay mà những người thành công đều đã áp dụng. Họ còn truyền lại phương pháp đặc biệt này để giáo dục tư duy triệu phú cho thế hệ sau.

Rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị sáu cái Lọ (có thể là két sắt hay tài khoản ngân hàng)- ta gọi là 6 cái quỹ tài chính. Mỗi cái Lọ có tên và chức năng nhất định. Mỗi khi có tiền (lương, thưởng, lợi nhuận bán hàng, hoặc bất kể nguồn thu nhập nào) hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 cái lọ. Việc này cần làm ngay, tạo thành thói quen.

Tên và cách dùng từng Lọ như sau:

1. Quỹ tự do tài chính – FFA: 10%

Tự do tài chính là khi bạn sống một cuộc sống như bạn mong muốn mà không nhất thiết phải làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác. Bạn cần lập quỹ FFA để có tiền làm việc thay cho bạn. Bằng cách này, bạn đã tạo ra “con ngỗng” đẻ trứng vàng để bạn sử dụng khi không còn làm việc. Bạn chỉ được dùng quỹ này để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động. Càng nhiều tiền làm việc cho bạn, bạn sẽ càng ít phải làm việc hơn.

Xin lưu ý: không bao giờ được ăn thịt con ngỗng!

2. Tiết kiệm dài hạn – LTSS: 10%

Bạn cần quỹ LTS vì điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn giữ được bao nhiêu. Bạn sử dụng quỹ cho những mục tiêu lâu dài, thực hiện những ước mơ của bạn.

Xin lưu ý: quỹ này không phải là tiết kiệm tiền dành cho khi khó khăn.

3. Nhu cầu thiết yếu – NEC: 55%

Quỹ NEC giúp bạn đảm bảo nhu cầu thiết yếu hằng ngày của cuộc sống. Bạn dùng quỹ NEC để ăn uống, sinh hoạt; vui chơi, giải trí, mua sắm và các chi phí khác.

Xin lưu ý: Nếu hiện tại quỹ NEC của bạn ở mức trên 80% thu nhập, bạn cần tăng cường thêm nguồn thu nhập hay cắt giảm chi phí để đạt được tự do tài chính.

4. Giáo dục đào tạo – EDU: 10%

Bạn cần quỹ EDUC để rèn luyện phát triển bản thân mỗi ngày. Đầu tư tốt nhất là đầu tư vào việc học; “tầm vóc” của bạn càng lớn, bạn càng hấp dẫn được những thứ lớn, cho dù đó là tiền tài, danh vọng hay hạnh phúc. Bạn dùng quỹ EDUC để mua sách, đọc sách phát triển bản thân mỗi ngày; tham gia các khóa học, đào tạo, diễn thuyết; hay gặp gỡ, giao lưu để học hỏi từ những những người thành công.

5. Hưởng thụ – PLAY: 10%
Quỹ PLAY để bạn chăm sóc cái tôi hưởng thụ của bản thân. Quỹ này giúp bạn thể hiện sự yêu quý bản thân; hưởng cảm giác của người thành công; làm những việc như người giàu và tăng cường khả năng đón nhận. Bạn sử dụng quỹ PLAY để làm những việc khiến cho bạn có cảm giác như người giàu: đến những nơi chưa từng đến, ăn những món chưa từng ăn. Mỗi tháng, vào ngày cuối cùng của tháng, bạn phải tiêu hết số tiền trong quỹ này.

5. Cho đi – GIVE: 5%
Quỹ GIVE để giúp bạn thể hiện lòng biết ơn cuộc sống. Cuộc sống còn là sẻ chia, bạn cho đi để nhận lại nhiều hơn. Bạn dùng quỹ GIVE để làm từ thiện; giúp đỡ người thân; gia đình, bè bạn.

CÁC LƯU Ý:

1. Vấn đề cho tiền vào các lọ này cần được thực hiện hàng ngày, tôi nói là HÀNG NGÀY. Nếu bạn làm hàng ngày nhưng số tiền chỉ tăng vào mỗi cuối tháng, tức là bạn đang chỉ làm công, ăn lương. Hãy tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập thụ động khác để bổ sung nguồn thu của mình mỗi ngày.

2. Quỹ Hưởng thụ PLAY cần được tiêu dùng liên tục, nó phải hết vào mỗi cuối tháng. Nếu nó thừa tiền, bạn cần cân bằng lại cuộc sống của mình bằng cách nghĩ tới việc chăm sóc cho bản thân mình, nếu nó thiếu, bạn cần tập trung cho việc kiếm tiền của mình.

3. Quỹ tự do tài chính FFA, bạn không bao giờ được tiêu tiền trong quỹ này, chỉ dùng nó để đầu tư tạo ra thu nhập thụ động

———————————————————————————————————–
SUBSCRIBE ĐỂ UPDATE NHỮNG VIDEO MỚI:
———————————————————————————————————–

Chia Sẻ Để Thành Công Và Hạnh Phúc!

-Nguyễn Quốc Tuấn –
Facebook:
Fanpage:
———————————————————————————————————–

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/kien-thuc

42 COMMENTS

 1. Tuyệt vời, e đã từng đọc ở bí mật tư duy triệu phú, và với số tiền lương 6tr thì quá đơn giản để áp dụng công thức này

 2. Video rất hay , các khoản chia khá hợp lí . Trong video có những câu nói vô cùng ý nghĩa như : " Người ta chỉ lấy trứng ngỏng , không ai đem thịt con ngỏng cả " hoặc " ta thấy người giàu luôn mua những thứ xa xỉ , nhưng thực chất đó chỉ là 10% thu nhập của họ , trong khi đó một người bình thường sẵn sàng bỏ 150% thu nhập để mua 1 món đồ xa xỉ , đó là cách chi tiêu của người nghèo ". Hai câu nói rất hay , rất thẳng thắn nhưng cực ý nghĩa . Cảm ơn vì video !!

 3. hay lắm a oi.đây là con đường lam giàu cua tất cả các tỷ phú của thê giới.e ap dụng rat hiêu qua.

 4. phai hiêu tiêu san và tài san la gi.tiêt kiêm để mua tài san.nhung khi e chua hiêu thi e lai mua tiêu san nhung h e đã hiêu.cam on anh hay lam…

 5. gữi nhà băng thì nhà băng nó cuỗm hết đấy bé ơi ỡ viêt nam sao tin đưac bé lac đường rồi !!

 6. Nếu ai nhận tiền theo tháng thì hãy trích ra 10% số tiền. Tương tự với người có tiền vào mỗi ngày hay mỗi tuần. Tính tiểu thành đại. Và khi quyết tâm tích lũy thì không nên nghĩ đến mục tiêu quá nhiều. Vì đã gọi là tích tiểu thành đại thì số tiền nhỏ nhưng nhờ vào lâu dài. Mà 100$ mục đích nào mà khiến bạn tiết kiệm để có được thì giá trị của nó là lớn hoặc rất lớn rồi. Mà khi tiết kiệm mình cứ nghĩ về nó mãi mà khi xem lại số tiền chẳng có bao nhiêu. Lâu dần sẽ đâm ra chán nản. Tốt hơn hết nên hành động việc này theo bản năng thì sẽ tốt hơn. Có thì cứ để dành. Đừng mơ mộng gì xa xôi hết. Rồi thời gian trôi qua bạn sẽ không cảm thấy lâu nữa. Mình cũng đang lập 1 sổ tiết kiệm đây. Vì để tiền thì sẽ bị bóc hơi. Hãy để tiền xa tầm tay của bạn và hãy lập 1 sổ tiết kiệm. Nhưng nên nhớ rằng hãy đăng ký sổ là muốn rút hết khi nào cũng được. Trừ trường hợp khẩn cấp. Chúc các bạn thành công.

 7. muốn tiệt kiệm với cách như trên đối với người có thu nhập 5-6tr thậm chí dưới 4tr thì hơi khó nếu người đó đang số chung với ba mẹ mình và khi có vợ và con là cũng hơi khó nếu người vợ đó cũng có thu nhập 4-5tr. Mình nghĩ cách tiết kiệm này chỉ có thể hiệu quả với ng có thu nhập 7-8,9tr trở lên thôi. Và các bạn trẻ muốn làm giàu thì chỉ có học hành và kiến thức tiếng anh đi du học may ra đổi đời

 8. Anh cho e hỏi.lương7tr hoặc 10tr .mình cũng phải bỏ vào 6cai lọ vậy sau.nếu 10 tr thì ăn sài hơi phí.anh chỉ cách tính dùng e.thanks anh nhiều

 9. mình thắc mắc điều này. giả sử lương 10tr/th. giờ mình muốn kd và cần vốn 50tr. thì mình huy động tiền ntn, nếu lấy ở FFA thì chẳng lẽ phải đợi 50 tháng nữa mới kd dc hả. còn nếu đi vay thì trả ntn.
  tuấn có thể cho mình ý kiến không.

 10. anh ơi sao ko có tài khoản tiết kiệm cho sức khỏe. vì con người ai cũng sẽ có bệnh tật.

 11. Cho mình hỏi nghiêm túc nhé bạn:
  Vậy khoản tiền để duy trì "Tình Yêu" thỳ thuộc vào khoản nào vậy bạn? 😉

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here