Cách Chi Tiêu Và Quản Lý Tiền Bạc Thông Minh Của Người Giàu

3
22Cách chi tiêu và quản lý tiền bạc thông minh của người giàu quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.
Khi có tiền trong tay, việc đầu tiên bạn sẽ làm là gì?
– Nhiều người sẽ nghĩ dùng số tiền đó để chi tiêu, mua sắm.
– Một vài người nghĩ đến việc tiết kiệm số tiền đó.
– Một số thì nghĩ đến việc đầu tư tiền để có lãi.
– Nhưng rất ít người nghĩ đến việc quản lý tiền của mình như thế nào….
Robert Kiyosaki – tác giả của bộ sách Dạy con làm giàu đã khẳng định: “Không quan trọng là bạn có bao nhiêu tiền trong túi mà điều quan trọng là bạn giữ lại được bao nhiêu tiền và làm cho số tiền đó sinh sôi nảy nở nhiều hơn”. Vì vậy khi cầm tiền trong tay, việc đầu tiên không phải là tiêu nó vào việc gì mà hãy nghĩ đến việc quản lý số tiền này như thế nào.

Và đây cũng chính là sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo: Người giàu biết quản lý tiền bạc, còn người nghèo thì không (hoặc trốn tránh mọi vấn đề về tiền bạc). Lý do của đa số mọi người là: họ không có nhiều tiền để quản lý, nó không tương xứng với thời gian để phải quản lý. Hoặc là bạn kiểm soát tiền, hoặc là tiền điều khiển bạn.
Muốn trở nên giàu có – hãy học cách quản lý tiền bạc
Bạn hãy học cách quản lý từ những đồng tiền nhỏ nhất, khi bạn biết quản lý nó, bạn sẽ có rất rất nhiều tiền. Để có được số tiền lớn bạn phải có thói quen, kỹ năng quản lý số tiền nhỏ.
Bạn hãy biến quản lý tiền bạc thành một thói quen bởi vì thói quen quản lý tiền bạc của bạn quan trọng hơn số tiền bạn đang có.
10 % cho chiếc lọ tài khoản hưởng thụ
10% cho chiếc lọ Tự Do Tài Chính.
55% cho tài khoản bắt buộc, nhu yếu phẩm (Tiền nhà, điện nước, gas, mắm muối,..)
10% cho các tài khoản Tiết kiệm dài hạn để chi tiêu (Dài hạn và khẩn cấp).
10% cho tài khoản tự giáo dục, học hành của bạn (Mua sách, vở, tài liệu,..)
5% Tài khoản cho đi của bạn.
Bạn đang là sinh viên, bạn phải thấy mình thật may mắn so với nhiều người đi làm mà vẫn chưa biết được nguyên tắc quản lý tiền bạc này. Bạn hoàn toàn có thể làm được nếu hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, từ ngay thời điểm này. Hãy đem số tiền của mình ra, bắt đầu lên kế hoạch, phân chia chúng vào các “hũ tiền” đi nào. Làm ngay hoặc không bao giờ, hành động ngay bây giờ thành công sẽ đến với bạn.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/kien-thuc

3 COMMENTS

  1. Thích nhất cái câu " Sòng phẳng trong các khoản chi – để chi tiêu hợp lý, chúng ta phải tiết kiệm từng đồng một và làm cho từng đồng đó trở nên đáng giá nhất đối với chúng ta"

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here