Các phương pháp đầu tư hiệu quả trên thị trường chứng khoán 2-Nguyễn Công Trình

0
102Các phương pháp đầu tư hiệu quả trên thị trường chứng khoán 2-Nguyễn Công Trình
Philip Arthur Fisher (8/9/1907 – 11/03/2004) là nhà đầu tư chứng khoán Mỹ nổi tiếng. Ông cũng là cha đẻ của học thuyết đầu tư tăng trưởng và là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại trên thị trường chứng khoán. Triết lý đầu tư của ông không chỉ được nhiều chuyên gia hiện đại nghiên cứu và áp dụng mà còn được rất nhiều nhà đầu tư coi đó là cẩm nang dẫn đường cho bản thân.
Những triết lý này đã được tập hợp trong cuốn sách nổi tiếng của ông: Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường (Common Stocks and Uncommon Profits), một trong những giáo trình đầu tư kinh điển dành cho các nhà đầu tư hiện đại.
Tuy nhiên về đời sống cá nhân, tác giả cũng là người rất riêng tư, ít chịu phỏng vấn và rất kén chọn khách hàng của mình. Ông không nổi tiếng đối với công chúng cho đến khi xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình năm 1958.
Bên cạnh đó, ông còn được coi là người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tăng trưởng, đồng sáng lập thuyết đầu tư hiện đại và là một trong những nhà đầu tư rất thành công của thời đại. Tờ Morning Star từng gọi ông là ” một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại”. Bản thân tỉ phú lừng danh Warren Buffett cũng từng thừa nhận 15% quan điểm đầu tư của ông được kế thừa từ Fisher.
Năm 1982, ông bắt đầu sự nghiệp chuyên gia phân tích chứng khoán của mình. Sự nghiệp của Philip Fisher bắt đầu khi ông bỏ trường kinh doanh Stanford để trở thành nhà phân tích chứng khoán tại ngân hàng Anglo-London ở San Francisco. Năm 1931, ông thành lập công ty quản lý quỹ Fisher & Company – một công ty tư vấn đầu tư. Fisher quản lý các công việc của công ty cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1999 ở tuổi 91. Khoản đầu tư nổi tiếng nhất của ông là những cổ phiếu của Motorola mà ông mua từ những năm 1955 khi doanh nghiệp thời điểm đó mới chỉ là nhà sản xuất radio và nắm giữ nó cho tới tận khi qua đời.
1.3.3. Kiểm soát lãi/ lỗ
Kiểm soát lãi/ lỗ hay còn gọi là quản trị danh mục đầu tư là được coi bước quan trọng nhất của chiến lược Smart Money. Phương pháp này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những thất bại và rủi ro mà thị trường mang đến.
Theo đó, nhà đầu tư cần quản lý danh mục đầu tư dựa theo quy trình sau:
Thứ nhất, xác định rõ mục tiêu đầu tư: Nhà đầu tư cần phải xác định mức độ rủi ro mà họ chấp nhận được cùng mức độ lợi nhuận mà họ kỳ vọng vào cổ phiếu
Thứ hai, lên kế hoạch phân bổ nguồn vốn, đa dạng hóa danh mục đầu tư
Thứ ba, quan sát diễn biến thị trường so với mức độ rủi ro và lợi nhuận theo kỳ vọng bạn đầu
Thứ tư, điều chỉnh danh mục đầu tư tương thích với diễn biến thị trường và mục tiêu đầu tư
2.1. Không lựa chọn theo cảm tính
Hầu hết nhà đầu tư thường có xu hướng mua bán cổ phiếu theo cảm tính hoặc theo ý kiến của số đông. Và đa số những quyết định giao dịch này thường sai lầm, dẫn đến những thất bại lớn cho nhà đầu tư.
Bởi vậy, trước khi lựa chọn một danh mục đầu tư bạn hãy tìm hiểu về tiềm năng của cổ phiếu, phân tích báo cáo tài chính của công ty phát hành cổ phiếu và phân tích biến động giá trong quá khứ của mã chứng khoán này.

2.2. Luôn có kỷ luật
Những nhà đầu tư thiên tài như Warren Buffet luôn đặt ra cho họ những kỷ luật trong giao dịch chứng khoán. Họ xác định rõ mục tiêu đầu tư, khoảng giá cắt lỗ, chốt lời và nghiêm túc thực hiện theo những nguyên tắc đó.
Và rồi, họ luôn đạt được những nguồn lợi khổng lồ từ đầu tư chứng khoán mà cả thế giới phải ghi nhận.
++facebook của tôi :
+++blog :
++ pinterest của tôi :
+++kênh học tập :
++ instagram của tôi :
+++ Tumblr :
++ reddit :
+++ google+ :
Hãy sub(đăng ký ) kênh để ủng hộ tác giả nhé !

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/chung-khoan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here