Những thông tin cần biết về code lọc cổ phiếu trong Amibroker

15
340

Để lọc được cổ phiếu bạn cần phải sử dụng code lọc cổ phiếu trong Amibroker. Đây được xem là hệ thống thực hiện chức năng giao dịch trên ngôn ngữ của Amibroker và trên nền tảng của phần mềm Amibroker. Bên cạnh lọc cổ phiếu còn có thể làm gì với mã code đặc biệt này không?

Thông tin về Amibroker

Không chỉ riêng dân chứng khoán mà cả những người chơi Forex, Crypto, Bitcoin đều phải biết về kỹ thuật phân tích, phán đoán tình hình và đưa ra chiến thuật chơi riêng cho mình. Để làm được điều đó bạn không thể bỏ qua cái tên Amibroker, đây được xem là phần mềm đắc lực cho những ai theo theo kỹ thuật phân tích. Vì vậy mà code lọc cổ phiếu Amibroker trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, các nhà đầu tư luôn tìm cách săn lùng ráo riết.

Code lọc cổ phiếu trong Amibroker
Code lọc cổ phiếu trong Amibroker

Code Amibroker hoạt động theo cơ chế nào? Nôm na như thế này nhé, khi bạn có ý định tạo ra một điểm mua bán cổ phiếu dựa trên kỹ thuật phân tích nhưng các nguồn cung kỹ thuật phân tích lại hạn chế người chơi tạo ra những điểm mua – bán cổ phiếu như Investing, Tradingview, Fireant… Lúc này hãy tìm đến Amibroker để hỗ trợ bạn ngôn ngữ lập trình (hay còn gọi là code lọc cổ phiếu trong Amibroker) giúp tạo ra điểm mua, bán. Phần được tạo ra này được gọi là Amibroker Formula Language) hay AFL. Vậy từ đây có thể tạm kết luận rằng AFL chính là ngôn ngữ phổ biến để Amibroker thực hiện mã hóa chính.

Cơ chế hoạt động của code lọc cổ phiếu trong Amibroker

Bộ lọc Amibroker hoạt động dựa trên công cụ chỉ báo ADX nhằm đánh giá, xác định xu hướng của thị trường. Khi ADX >= 30 nghĩa là mã cổ phiếu đang thể hiện xu hướng rõ ràng, tuy nhiên vẫn chưa có thể xác định chính xác rằng đây là xu hướng tăng hay giảm. Để cụ thể hơn thì hãy quan sát bộ ADX có đường DI+ hay DI-, đường DI+ thể hiện xu hướng tăng và ngược lại giảm là DI-. Thế nhưng, nếu DI- nằm trên DI+ thì đây là trường hợp giá đang giảm.

Hướng dẫn lọc cổ phiếu xu hướng tăng bằng code Amibroker

Bước 1: Tải code lọc cổ phiếu

Hãy click vào đây để tải code lọc cổ phiếu trong Amibroker và phần mềm chứng Amibroker.

Tải code lọc cổ phiếu trong Amibroker
Tải code lọc cổ phiếu trong Amibroker

Bước 2: Lọc cổ phiếu theo Old Automatic

Bước 2: chọn Old Automatic để nhập file cổ phiếu
Bước 2: chọn Old Automatic để nhập file cổ phiếu

Sau khi tải, hãy mở bộ lọc và chọn Analysis -> click chọn Old Automatic Analysis -> chọn pick a file để lựa chọn tải một file lọc cổ phiếu.

Sau đó hãy thực hiện điều chỉnh thông số để bộ lọc hoạt động chính xác:

 • All Symbols là chức năng lọc toàn bộ 3 sàn;
 • Điều chỉnh ngày.
 • Sau khi hoàn tất việc điều chỉnh dữ liệu, hãy nhấn Explore để giá chạy. Chỉ vài phút sau hệ thống sẽ trả về cho bạn kết quả.

Bước 3: Đọc kết quả code lọc cổ phiếu trong Amibroker

Đọc kết quả sau khi sử dụng code lọc Amibroker chi tiết nhất
Đọc kết quả sau khi sử dụng code lọc Amibroker chi tiết nhất

Sau khi hệ thống trả về kết quả, chúng ta sẽ tiến hành đọc kết quả có những nội dung sau:

 • Cột đầu tiên biểu thị những mã cổ phiếu đang có xu hướng rõ ràng;
 • Cột thứ hai là ngày hiện tại;
 • Cột thứ ba thể hiện giá trị của ADX;
 • Cột thứ tư là UPTREND. Mã nào có số 1 thì cổ phiếu đó đang có chiều hướng tăng, và những cổ phiếu mang số 0 là đang giảm;
 • Cột thứ năm là DOWNTREND. Mã nào có số 1 là đang có xu hướng giảm và những mã mang số 0 là đang trên đà tăng.

Top 3 code lọc cổ phiếu trong Amibroker thịnh hành

Dựa trên thang điểm 100 để tổng hợp tất cả những mã code lọc cổ phiếu trong Amibroker có điểm đúng và sai của code đó. Cuối cùng là lọc ra được top 3 mã code thịnh hành nhất khi sử dụng Amibroker

Code lọc cổ phiếu Break-out

Nguyên ký hoạt động của bộ lọc code Break-out là thoát khỏi một vùng kháng cự hoặc vùng mà cổ phiếu bị sideway. Code lọc này vẫn tồn tại nhiễm điểm mua/ bán cổ phiếu, vì nó được dựa trên nguyên tắc khối lượng và dòng tiền của phiên giao dịch hôm trước so với trung bình của 10 phiền liền trước.

Code Ỷ Thiên Kiếm

Code Ỷ Thiên Kiếm giúp xác định xu hướng của cổ phiếu gần như chính xác
Code Ỷ Thiên Kiếm giúp xác định xu hướng của cổ phiếu gần như chính xác

Dựa trên tổ hợp của 2 đường cắt MA20 cắt với đường MA50 và MA65 để tạo ra điểm mua/bán. Điểm xuất hiện được cho là lý tưởng nhất của mô hình khi điểm mua break-out xuất hiện, tại đây người chơi có thể thực hiện mua vì code lọc cổ phiếu trong Amibroker đang xác nhận một xu hướng cơ phiếu tăng cực mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, đây không phải là mô hình phù hợp cho người mới bắt đầu.

Code Thần Kiếm

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa công cụ Fibonacci Thoái Lui và Fibonacci Mở Rộng để tạo ra mô hình Harmonic và giúp người chơi tìm ra vùng tiếp tục đi dựa trên xu hướng cũ nhưng mang về lợi nhuận cao nhất.

Người ta thường ứng dụng code Harmonic hay code Thần Kiếm để tìm đỉnh, đáy của cổ phiếu, từ đó khuyến khích nhà đầu tư nên mua hay bán với tỷ lệ chính xác rất cao. Thế nhưng điểm hạn chế của mã code này là nên có sự kết hợp với các tín hiệu báo tạo đáy như mô hình 2 đáy, MACD phân kỳ hay RSI phân kỳ.

Tất cả những thông tin về mã code lọc cổ phiếu trong Amibroker trên đây hy vọng sẽ giúp những nhà đầu tư có những dự báo chính xác nhất về tình hình cổ phiếu bạn đang quan tâm. Để đạt được thành công, hãy thường xuyên sử dụng nhé.

15 COMMENTS

 1. Bác ơi có thể gửi lại cho mình bộ code vào email nguyendinhhanh7@gmail.com cho rõ hơn
  Cám ơn Bác nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here