Blockchain 101 Tập 01 – Từ việc trao đổi đến sự xuất hiện của Bitcoin

0
64Hôm nay, Bitboy sẽ giới thiệu một cách ngắn gọn cho các bạn hiểu về tiền tệ là gì.

Phương tiện trao đổi khởi nguồn từ những loại tiền tệ hoàng hoá, như vỏ sò, vàng, bạc,v.v. do tính khan hiếm chúng được sử dụng với giá trị tương đương toàn cầu. Sau đó, chúng ta chuyển sang sử dụng tiền giấy Tiền giấy được sản xuất với giá thành rất rẻ nhưng lại được sử dụng với giá trị cao hơn để trao đổi hàng hoá, sản phẩm. Chúng ta chấp nhận giá trị của các tờ giấy này chính là do uy tín đảm bảo của Ngân hàng trung ương.

Tiếp đến, trong thời đại internet, các tờ tiền giấy nay được chuyển thành hình thức tiền trong tài khoản. Trong tài khoản ngân hàng, các con số được cộng thêm hoặc giảm đi khi chúng ta nhận lương hoặc chi tiêu. Và tuyệt nhiên, chỉ có các ngân hàng mới có thể làm được những điều đó.

Vào cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008,Cục Dự trữ Liên bang in hàng loạt tiền giấy nhờ vào quyền kiểm toán của họ. Satoshi Nakamoto cảm thấy không đáng tin cậy vì thế anh ấy đã nghiên cứu để tìm ra một hệ thống thanh toán mới nơi mà mọi người đều có quyền ghi sổ, quản lý lượng cung tiền và hoàn tất hệ thống sổ cái công bằng và minh bạch.

Đó là lý do vì sao Bitcoin được tạo ra.

100 Điều bạn cần biết về Blockchain

Liên hệ với chúng tôi qua:
Kênh Telegram chính thức ở Việt Nam:

Trang Facebook chính thức ở Việt Nam:

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here