Big4 – My love hate relationship | Lương khởi điểm, đi công tác, mùa cao điểm,…

9
17201:19 – 5 từ miêu tả môi trường làm việc tại Big4
09:02 – Mình có hối hận khi vào Big4 không?
10:39 – Mình có khuyên các bạn mới ra trường vào làm Big4 không? Tổng hợp lại ưu nhược điểm.

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://kinhtequocdan.com/doanh-nghiep

9 COMMENTS

  1. Mình thấy bạn nói khá đúng. Mình thì làm ở Deloitte bên tax practice. Được cái tax practice thì ít phải đi công tác hơn trừ phi khách hàng ở xa. Nhưng bù lại thì mùa thuế rất bận như mùa vừa rồi hầu hết mọi người làm trung bình 70-80hrs/week có người >100hrs/w nên đúng là ko nhiều người có thể trụ lâu. Với thuế thì mỗi nước luật cũng không giống nhau nên khi tới nước khác làm phải học luật nước đó nữa.
    Mình nghĩ chắc mỗi nước khác nhau, mình thì nếu làm nhiều giờ thì ngày nghỉ sẽ được nhiều hơn, dùng cho việc gì cũng được (khác với ngày lễ).
    Còn về lương thì mình thấy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bằng cấp, có bằng thạc sĩ hay chưa (MBA, Master in Taxation và Master in Accounting thì mình biết Deloitte và KPMG US trả chênh lệch, ko rõ EY với PwC). Nơi sống cũng quan trọng, như mình làm ở Boston và 1 bạn giống mình ở Texas sẽ không có mức lương giống nhau. Nhưng theo mình thấy thì lương mình cũng khá ổn so với các bạn mới ra trường làm cty khác,ko kể các ngành kỹ sư, dược sĩ nha (mà bang mình thấy hầu hết dược sĩ là người Việt luôn á).

  2. Clip hay quá bạn ơi 😍 m thích hiệu ứng chipmunk của bạn, rất hợp luôn 👍🏻 và xác nhận là Big4 ko dành cho mình 😂

  3. Mình cũng đang có mong muốn làm big4 trong tương lai, clip của bạn rất hữu ích cho mình. Nhất định sẽ xem những video tiếp theo !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here