Bên trong nhà máy Công Nghiệp lớn nhất Thế Giới tại Trung Quốc | Khám phá thế giới (Thuyết Minh)

39
51Có một nhà máy cứ mỗi 15s là cho ra đời 1 chiếc bàn ủi và trong một ngày con số đó là 60.000 chiếc. Mỗi tháng, nhà máy này tạo ra 36.000 máy pha cà phê. Và mỗi nam sản xuất được 18.000.000 lò nướng điện. Đó là nhà máy #EUPA đặt tại Trung Quốc – đất nước tỷ dân, được mệnh danh là công xưởng của Thế Giới. EUPA được xem là một trong những nhà mấy lớn nhất trên thế giới, chuyên gia công các thiết bị điện tử gia dụng, với số lượng nhân công 17.000 người. Không chỉ có các dây chuyền sản xuất lớn, bản thân EUPA còn như một thành phố thu nhỏ với chuỗi các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, sân bóng đá, bóng rổ và những không gian sống dành cho tất cả mọi người. Mời quý vị và các bạn cùng tham quan nhà máy Lớn Nhất Thế Giới.

#nhungchantroimoi #khamphathegioi #phimkhoahoc #phimtailieu #phimkhoahocvientuong #khamphavutruthuyetminh
========================================================================================================
Like me on Facebook :
Plus me on G+ :

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/doanh-nghiep

39 COMMENTS

 1. Các công ty Trung Quốc rất nhân văn quan tâm tạo điều kiện và đãi ngộ công nhân hết mức có thể . Môi trường làm việc rất khoa học, nghiêm túc, lịch sự.

  Mỗi một người công nhân trong số họ đều tình nguyện cống hiến hết mình vì sự phát triển của công ty

 2. tôi đã từng chứng kiến một người cn xây dựng trung quốc làm việc ở việt nam.một ông trung quốc làm bằng ba ông việt nam.ông việt nam làm được tý lê la thuốc lào.câu giờ.

 3. Con người nước người ta đối xữ với nhau rất nhân văn. Ở Việt Nam cứ lợi nhuận đặt lên mà cứ làm bất chấp. Cứ ở trên đè ở dưới, khiến công nhân ở Việt Nam luôn thiệt thòi trong khổ nhục.!

 4. Thế mấy ông nghĩ , chỉ cần ăn rồi nhậu thì có thể đưa một đất nước đang nghèo đói lên tầm thế giới sao . Nói riêng là Trung Quốc nói chung là cả Châu Á sau thời kỳ chiến tranh đô hộ thì các nước phát triển mạnh nhất là Nhật , Hàn , Trung hãy xem người dân họ chăm chỉ thế nào . Nếu người dân Trung Quốc chăm chỉ 1 thì người dân Nhật và Hàn phải chăm chỉ gắp 10 lần thì châu Á mới có quyền nói chuyện với các cường quốc khác trên thế giới .

 5. Chán mấy ông comment lười biếng…muốn ăn, muốn chơi, muốn tiền…cái đéo gì cũng muốn chỉ đéo muốn làm thôi. Con ng sinh ra thì nên cống hiến trước đòi hỏi sau ok ở đâu cũng thế thôi

 6. Chỉ có những ai từng sống ở TQ trên 3 tháng mới cảm nhận hết tất cả con người ta, chăm chỉ xiêng năng và không lưỡi biến. Ít quán cà phê và quán nhậu trừ nơi gần biến giới Việt Nam và Lào
  Xem thì mình thấy họ thu nhập thấp nhưng thức ăn và đồ dụng của rất rẻ, theo người ta nghiên cứu họ làm 3 tháng bằng Việt Nam lao động một năm, họ chú trọng an sinh công nhân rất nhiều.
  Nếu nhìn một cách độc lập thì chúng ta thua họ từ trứng nước.
  Ném gạch ít thôi nha!

 7. quản lý nhìn như trẻ trâu của vn vậy mà ko ngờ lại là quản lý nhà máy lớn , có mấy trăm nhân công . đúng là ko thể nhìn bề ngoài mà đánh giá người ta là sai lầm chết người .

 8. Rộng lớn chứ số lượng người thì làm gì bằng samsung ở việt nam được.. tổng 3 nhà máy ở việt nam.. họ có gần 200k người rồi

 9. Hãy học họ! Chính trị là chính trị, phát triển kinh tế là phát triển kinh tế. Tại nơi này, họ quan tâm và chăm sóc nhân công của họ đến tận chân răng, đó là nguyên tắc trả ơn cho người đã phục vụ mình. Ngồi ở xó xỉnh Việt Nam tụt hậu mà chê một cường quốc chính là thể hiện sự thua thiệt trong tâm hồn. Chúng ta có thể căm thù mưu đồ chính trị của Trung Quốc nhưng chúng ta phải nhìn nhận một sự thật là: "chúng ta chỉ là học trò trong lãnh vực kinh doanh của họ và họ đã tiến quá xa rồi". Đừng nên sống bằng cảm tính, muốn phát triển thì phải học. Theo tôi tìm hiểu, lương thấp nhất của công nhân ở đây cũng đã hơn 30 triệu rồi.
  Ngày trước tôi thù ghét người Trung Quốc, thù đến mức muốn đến nước họ để thể hiện mình là người Việt Nam. Đến khi bước qua nước họ tôi mới giật mình, vì trên thực tế họ không có thực phẩm bẩn, phục vụ nơi nào cũng tốt đến mức mình dù không có nhiều tiền vẫn được xem là ông chủ. Các nơi phục vụ ăn uống của người Trung Quốc rất sạch sẽ ( ngoại trừ toilet của họ. Nhưng những nơi sang trọng thì Việt Nam không có cửa để so ), họ rất lễ phép. Người Trung Quốc siêng năng làm việc và khi đã làm thì hết sức mình. Ở họ cafe rất đắt, chỉ uống trà. Suốt ngày làm việc, đến tối mới đi ăn cùng gia đình. Vì vậy khi qua Trung Quốc và đi ăn uống ban ngày ai cũng nghĩ rằng quán xá ế ẩm, thật ra là người Trung Quốc họ không có thời gian để ngồi la cà tán gẫu. Nói tóm lại, muốn chửi mắng họ thì cứ qua nước họ một lần xem sao ( nhưng nhớ đừng đi biên giới, vì người TQ ở gần Việt Nam họ xảo trá và cũng giống hệt người Việt Nam vậy. Họ làm hàng giả, thực phẩm độc để đáp ứng cho yêu cầu của các tay buôn Việt Nam. Đừng tin những loại người Trung Quốc này, họ ác độc không thua gì thương lái Việt Nam ). Khi đến những thành phố lớn rồi tôi mới nhận ra: họ không có thời gian để đi hại người, họ chỉ lo suy nghĩ phát triển và mưu sinh mà thôi. Nói vậy chắc chắn sẽ có nhiều người ném đá tôi, nhưng tôi chỉ biết nói sự thật. Các bạn muốn mở tầm mắt thì đến những nơi văn minh của người Trung Quốc thì sẽ thấy. Người dân TQ cũng như Việt Nam, họ cũng đòi dân chủ, đòi đa đảng. Điều tôi muốn nói ở đây: Người dân nước nào cũng là con người, chỉ có chính trị là tàn độc và mưu mô. Chúng ta căm phẫn với Trung cộng, nhưng người dân Trung Quốc cũng là con người, họ cũng mong muốn hòa bình và ổn định. Hãy học hỏi họ.

 10. Mình không thể so sánh người với robot được. Từ một nước không giàu mà nay đứng thứ 2 thế giới. Các bạn thấy mấy nước như nhật hay Hàn ho cũng làm và cạnh tranh trong nước rất lớn. Vnam mình ai cg bik nguyên nhân sau bao năm vẫn vậy. Mọi thứ đểu có nguyên do ah.

 11. Toi bao dam voi Ng Ph Trong chau ngoan cua “ bac Ho “ da va dang tro thanh nhung nguoi may nhu trong clip nay.

 12. Hàng rẻ thì chất lượng chẳng ra gì đó là hàng của khựa các nước dị ứng khi nghe đến hàng khựa…

 13. Chất lượng tốt hay xấu nằm ở giá thành. Cần hàng gì có hàng đó.
  Tổ chức,quản lý cao nên giá thành rẻ

 14. Cuôc sống các con người không còn thời gian tận hưởng thiên nhiên . Mấy chục năm đời người khắc khổ rồi ra đi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here