Bảo hiểm DAI-ICHI lừa đảo khách hàng 800 triệu đồng!!!

48
92Khi tham gia BHNT, nhiều người lo lắng nếu có tranh chấp thì làm sao kiện được công ty bảo hiểm, làm sao có tiền thuê luật sư rồi là công ty bảo hiểm với tiềm lực tài chính hùng mạnh đủ để đập tan vụ kiện của mình!

Thế nhưng sự thật không hề đáng lo như vậy. Dù là người dân tộc, dù là ở tỉnh Yên bái xa xôi, dù là không hiểu biết nhiều về luật pháp, thì vẫn không ngăn khách hàng kiên trì kiện Dai-ichi, đi từ sơ thẩm đến phúc thẩm, và kết quả là thắng lợi rực rỡ, buộc Dai-ichi phải chi trả gần 800 triệu đồng!

Hãy vững tin, chỉ cần các công ty bhnt không chứng minh được lỗi sai là thuộc về bạn, các công ty BHNT sẽ phải trả tiền cho bạn thôi!

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://kinhtequocdan.com/doanh-nghiep

48 COMMENTS

 1. Nói ra thì ai cũng cho là bảo hiểm lừa đảo, nhưng thật ra là khách hàng lại lừa bảo hiểm trước (kê khai không trung thực vậy có phải là lừa công ty bảo hiểm không), hai bên mua và bán điều có trách nhiệm của mình, nếu bên mua không làm đúng trách nhiệm của mình (ví dụ kê khai không đúng sự thật) thì tại sao phải yêu cầu bên bán lại làm đúng trách nhiệm???

 2. Tốt nhat la Cty bao Hiem de người tham gia bao Hiem ra kham sức khoe. Nếu da ban BH cho người ta roi thi duong nhien phai boi thuong. Chu de tinh trang khi xay ra su việc. Noi người ta kg trung thuc.

 3. Ủa sao lúc đầu ko điều tra xem xét cho kỹ hả bán . Mà để sao này mới biết ngta ko trung thực.phải đổ lỗi này kia.

 4. Tôi đã mua bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi cho cháu tôi được 3 năm (từ năm tháng 7/2017 đến nay). Lúc mua cháu 6 tuổi, nay đã 9 tuổi. Trong 2 năm qua việc chi trả bảo hiểm diễn ra bình thường.
  Lần gần đây nhất vào tháng 9/2019 cháu có đi khám và chaabnr đoán là viêm mũi hòng , Phòng nghiệp vụ của công ty bảo hiểm Nhân tho gửi email thông báo không được chi trả với lý do : Theo báo cáo y tế của Bệnh viện Vinmex , nắm 2016 cháu đã có 1 lần khám ở đó với chẩn đoán viêm mũi họng và trong hồ sơ lúc mua bảo hiểm tôi không kê khai . Tôi yêu cầu cho xem chứng cứ cụ thể về báo cáo y tế của cháu cachs đây 3 năm (mà bản thân tôi cũng không nhớ là có hay không ) thì họ không đưa được chứng cứ ra và cũng không trả lời. Vậy cách giải quyết như vậy là đúng hay sai các bạn? vì họ nắm đằng chuôi nên muốn làm gì thì làm??
  Hơn nữa bênh viêm mũi họng của trẻ nhỏ họ không bảo hiểm thì bảo hiểm bệnh gì nhỉ? Giả sử tôi có tích vào câu trả lời là có thì họ có bán bảo hiểm không? Chắc là không thể không bán! Nhân viên tư vấn của họ tích hộ hết. Trong 2 năm qua cũng mấy lần cháu khám về viêm mũi họng vẫn thanh toán bình thường. Tôi hỏi tại sao họ cũng chẳng thèm trả lời!!
  Số tiền không đáng là bao nhưng cách giải quyết và trả lời của họ với khách hàng rát tùy tiện.
  Theo các bạn tôi nên gửi ý kiến đến đâu? Mong các bạn tư vấn. email của tôi: thangcnin@yahoo.com. Cám ơn các bạn.

 5. Nên tránh xa các cty bảo hiểm nói chung và đặc biệt là Daiichi nói riêng, các điều khoản trong HĐ đều ràng buộc chết người với bên đóng tiền, nó ngang với lừa đảo, cướp bóc.

 6. Ko xảy ra chuyện thi bảo hiểm thu tiền đều đều ko thẩm định rõ ngay xem ngta có tiền sử gi truoc luc ki hop đồng bảo hiểm không, đến lúc Xảy ra việc phải đền bù người tham gia bảo hiểm cứ nghĩ được đền bù thì lúc đấy Công ty bảo hiểm mới làm khó người nào khai mà không đúng thì chỉ có mất không Nếu thẩm định Trước thì có mà Nói dối cũng không qua được người nào nói dối lúc đầu công ty bảo hiểm vẫn cho qua nhưng mà đến khi xảy ra tai nạn thì mới lôi ra ra Nói chung là là công ty bảo hiểm Vẫn cầm Đằng chuôi Chỉ thiệt người tham gia bảo hiểm thôi

 7. Theo y minh thi trc khi tham gia bai hiem.thi ng tham gia ket hop cung voi ben bao hiem phai .dua ng tham gia bh di kham benh tong the truoc ro rang.xem co du dk tham gia hay ko..de sau nay khi co say ra re giai quyet hon.

 8. Làm đúng ngay từ đầu vẫn luôn cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với nghề liên quan đến con người thì càng phải thận trọng chị ạ

 9. THỰC TẾ CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM CÓ LỪA KHÁCH HÀNG KHÔNG?
  (Hãy công tâm mà nhận xét và đánh giá cho đúng. Đừng vội kết luận khi chúng ta không thực sự hiểu rõ vấn đề)
  Chào bạn!
  Gần đây tôi thấy rất nhiều người đang tập trung vào các vụ việc liên quan đến ngành bảo hiểm "Những trường hợp công ty bảo hiểm không trả tiền khi khách hàng gặp rủi ro, tử vong.”
  Điều tôi muốn nói là, khi thấy các vụ việc, chúng ta không là người trong cuộc, không nắm rõ các nguyên nhân sâu sa, mà cứ bình luận, chia sẻ rùm beng. Đó là sự thiếu hiểu biết về các quy tắc, điều khoản ghi trong hợp đồng và những quy định trong Luật kinh doanh Bảo hiểm – Bạn có đồng ý với tôi là, điều gì cũng có nguyên nhân của nó phải không?
  Tôi hỏi bạn:
  – Bạn có nghĩ rằng lịch sử và thương hiệu của các công ty bảo hiểm đã hình thành và gìn giữ đến hàng trăm năm. Họ có đến những nước đang phát triển lừa để mất uy tín trên toàn thị trường thế giới, họ có để mất thương hiệu giá hàng nghìn tỷ USD của mình không?
  – Những vụ việc xảy ra bạn đã thấy các trang báo uy tín, chính thống nói đến chưa? Bạn đã thấy các cơ quan điều tra pháp luật kết luận, hoặc thấy thông tin trên Cơ quan ngôn luận của Nhà nước – Truyền hình VTV1 chưa?
  – Bạn có biết là các công ty bảo hiểm hoạt động dựa trên Luật Kinh doanh Bảo hiểm do Quốc hội ban hành, Nhà nước giám sát, quản lý, thanh tra, kiểm toán…Vậy lẽ nào Nhà nước lại làm ngơ để người dân phải chịu thiệt hại sao?
  – Các công ty BH vốn nước ngoài họ sang Việt Nam kinh doanh, họ phải đầu tư hoàn toàn, họ mua Trái phiếu cho Chính phủ Việt Nam; Họ đầu tư 50% các hạng mục kinh doanh sinh lời trong nước được sự cho phép và kiểm soát của Bộ Tài chính; Họ phải đặt cọc một số tiền Lớn tại một ngân hàng thương mại tại Việt Nam ; Họ có vay đồng nào của Việt Nam đâu? Họ “ôm tiền về nước”, lừa người dân làm gì khi hoạt động trong thị trường đầy tiềm năng, triển vọng kinh tế? (Một đất nước chỉ đang 8% người dân tham gia BHNT. Tiềm năng nằm ở 92% chưa có BH). Mà cho rằng, nếu phá sản, “Ôm tiền về nước” thì đi bằng cách nào khi chưa hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm tài chính tại Việt Nam mà lại dễ dàng qua được cửa khẩu đường biển, hàng không với đầy đủ sự kiểm soát tối tân, nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng: Công an, Hải quan, BĐBP?
  – Bạn lại sợ “nhỡ phá sản thì mất tiền”. Hỏi bạn, hàng trăm năm rồi bạn có nghe thấy Công ty BHNT nào bị phá sản không? Thực tế, chưa có công ty BHNT nào bị phá sản, nhưng có RẤT NHIỀU gia định bị phá sản, kiệt quệ tài chính khi gặp rủi ro mà gia đình không có bảo hiểm chống đỡ! Liên hệ với cuộc sống. Nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo, thương tật lớn, người khánh kiệt hầu hết là tầng lớp trung lưu, người nghèo, chứ người giàu có, nhiều tài sản họ đã đủ nguồn lực để chống đỡ rồi. Các Công ty BHNT cũng vậy. Họ có nguồn lực tài chính, vốn kinh doanh đến hàng nghìn tỉ VNĐ và Cục Quản lý giám sát bảo hiểm; Bộ Tài chính luôn kiểm soát tình trạng, khả năng thanh toán theo báo cáo tài chính hàng quý, hàng năm. Vậy bạn không phải lo lắng quá về điều “bị mất tiền” một cách dễ dàng được.
  Điều đáng nói là, trong số hàng triệu khách hàng tham gia bảo hiểm (Có thể trong đó không có bạn). Họ là tất cả các thành phần kinh tế xã hội, nắm giữ pháp luật, là luật sư, giáo sư, công an….Họ đang góp hàng trăm triệu tiết kiệm mỗi năm. Chẳng lẽ họ lại thiếu hiểu biết, trao tiền cho ai một cách thiếu căn cứ và cũng lo sợ như bạn sao?
  Bạn đừng lo. Pháp luật Việt Nam luôn bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân. Ai làm sai người đó phải chịu trách nhiệm, hình phạt trước pháp luật.
  Tôi khuyên bạn nên lo cho chính bản thân, gia đình mình cho tốt, giàu có và  hạnh phúc, rồi hãy đi lo cho các vấn đề xã hội. Khuyên bạn nên tìm những người Đại lý BH có đức, có tâm, có kiến thức chuyên môn tốt về Bảo hiểm mà gửi gắm niềm tin để tham gia bảo hiểm, để được phục vụ chu đáo, để được hỗ trợ những khi cần thiết.
  Hãy luôn nhớ rằng “Một bộ hợp đồng bảo hiểm đáng giá gấp trăm ngàn lần lời khuyên của hàng xóm, đồng nghiệp!” Họ chỉ với tư cách cá nhân không lấy gì đảm bảo, trong khi các công ty bảo hiểm lại có đầy đủ các tư cách pháp nhân để đảm bảo mọi giao kết thông qua hợp đồng BHNT. Thực tế, những người bạn, những người hàng xóm thường không thể giúp chúng ta lo tiền trả viện phí, không lo tiền cho con chúng ta ăn học, không đi làm thay chúng ta khi bản thân không thể lao động tạo ra thu nhập được nữa. Vậy tại sao họ lại đi khuyên chúng ta? Tại sao chúng ta lại phải nghe theo những lời khuyên đó? (Có phải họ muốn chúng ta tốt hơn họ nên không tiếc lời khuyên không?!!). Hãy sáng suốt, hãy tìm đến những người có chuyên môn mà tìm hiểu bạn ạ.
  Chúc bạn và gia đình có những kế hoạch tiết kiệm và bảo vệ thu nhập, tài chính cho tương lai!
  P/s: Bài viết này là  vì trách nhiệm, vì nghĩa vụ, vì chữ tâm của người trong ngành bảo hiểm chứ tôi không phê phán một ai. Chỉ mong mọi người hiểu cho đúng nghĩa mà thôi.

 10. chị ơi ! chị có biết là tiền ở đâu để công ty bảo hiểm bồi thường gần 700 triệu khi mới tham gia đóng 10 triệu, và sao chị nói khi mua bảo hiểm thì nên xem mình có đủ khả năng lừa bảo hiểm thì mua vậy, chị đang làm việc ở đâu vậy, tôi muốn được gặp và trao đổi với chị nhiều hơn, chị phát ngôn như vậy là giết chết cả tương lai của nhiều người đó chị

 11. Rieng toi toi so bao hiem nay roi toi mua đc gan 1 nam toi benh toi phai mo hon thang toi chua đi lam đc nhung bao hiem noi toi bi tai nan no moi lo chu benh thi bao hiem ko co trach nhiêm tôi bât man ko choi nua the la mat toi 12 trieu 1 nam đog roi toi khuyen moi nguoi muon mua bao hiem nay phai xem set ky lai nhe

 12. Lừa đảo.ký hợp đồng chúng mà mu ù hết ha.lên nhớ chúng mày luôn cầm đằng chuoi .Chết mẹ rồi con đâu

 13. Sao lại có thể chia sẻ thế này vậy chị. Chia sẻ điều tốt làm đúng ngay từ đầu. Tại sao lại khuyên người tham gia bh gian dối và trục lợi bảo hiểm

 14. Người đi bán bảo hiểm là người đại diện cho Cty đi giao tiếp với khách hàng , không có xưng danh cá nhân gì ở đây cả . Nếu có gì sai sau này thì Cty phải chịu, nếu người bán chịu trách nhiệm thì chắc chắn không ai mua . Còn việc nội bộ của Cty khách hàng không cần biết . Tuy nhiên hầu như khi xảy ra thì họ đều đẩy lỗi cho đại lý . Vậy tại sao có mắt như mù , Cty tuyển toàn loại vô học để đi lừa đảo. Có người không học qua lớp 3 trường làng, suốt đời làm nội trợ bỗng một ngày U50 trở thành đại lý bảo hiểm. Cuối cùng vì lợi nhuận Cty cố tình nhắm mắt làm ngơ dù biết người đó không có kiến thức hoặc không có tâm vẫn để họ làm.
  Tôi khuyên mọi người tiền mình mình bỏ túi hoặc gửi ngân hàng không có bảo biếc gì cả. Các bạn gửi vào thì đơn giản nhưng khi có việc không dễ lấy tiền như họ nói đâu . Họ cố tình đẩy trách nhiệm sang khía cạnh khác để từ chối trả tiền bảo hiểm. 1 Tỷ người mua bảo hiểm thì chỉ có 1 người được hưởng như họ từng giới thiệu, tuy nhiên 1 người này cũng là người nhà của họ mà thôi.
  TỐT NHẤT LÀ KHÔNG MUA BẢO HIỂM.

 15. Chúc bà con mạnh khỏe gặp nhiều May mắn , buôn may bán đắt, mùa màng bội thu ,có tiền tự giữ chứ gửi ngân hàng còn bị mất biết tin ai nữa

 16. Công ty bảo hiểm phải có trách nhiệm kiểm tra lần cuối khi ký hợp đồng chứ không phải đổ lỗi cho đại lý hoặc nhân viên tư vấn. Có nhiều đại lý hoặc nhân viên tư vấn hướng dẫn sơ sài miễn sao kí được hợp đồng là ok đến khi có vấn đề mới xảy ra tranh chấp.

 17. Tắt cả là lưa đào. Đấy là moi bảo hiểm sư dung trường hợp này làm môi câu cho người khác thấy lời thì mua. Vai năm nữa khí người mua giảm đi thời hạn thanh lý hợp đồng với khách hàng mua trước mà quý bh chi nhiều hơn thu thì lấy đâu mà thanh toán cho khách hàng. Thăng chủ bỏ trốn ra nước ngoài thì biết kêu ai

 18. Tại cả 2 bên. Bên mua bảo hiểm ko trung thực. Và tại bên bán ko điều tra tìm hiểu trước khi cho bên mua ký. Tôi làm bên bảo hiểm tôi thấy bên mua Sai nhưng bên tại Cty bh ko tìm hiểu kĩ

 19. Thôi thôi chúng mày ơi hiểm hoc lồn. Moi người dân có tiền mua vàng mà rắt vào người Cho chắc. Dưa cho mấy thằng mấy con bảo hiểm nó tiêu hộ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here