Bản chất của đồng USD – Mỹ thực sự nợ ai ?

29
41Bản chất của đồng USD – Mỹ thực sự nợ ai ?

Đăng Ký kênh miễn phí để cập nhật video mới :

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:

►Các thông tin được tập hợp từ báo chí chính thống của Việt Nam có chọn lọc, các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân, Tin nóng 24h không cố tình công kích hay phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào!
► Xin quý khán giả không đề cập tới các vấn đề chính trị đi quá mức nhằm mục đích kích động đảng phái.
►Tin nóng 24h không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các bình luận của khán giả trên Youtube.

* Lưu ý: Kênh Tin Nóng 24h không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: Tinnong24htube@gmail.com

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

29 COMMENTS

 1. Đây là lý do tại sao Hitle lại ghét người do thái, Đức và Châu Âu bị bọn tài phiệt do thái chi phối đứng sau là gia tộc Rothschild.

 2. Bởi vì Mỹ tự tin : tao chết thì mày cũng chết . Mọi vấn đề chỉ gay cấn khi kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ gấp ba lần kinh tế Mỹ .

 3. Đồng tiền của thượng đế đấng tạo hoá. Nên đc luu hành trên toàn thế giới . Quá nhiều thông điệp cho chúng ta hiểu hơn về chúa trời nhưng rất tiếc nhiều người còn thờ ơ với đấng tạo hoá.

 4. "In God we trust", nghĩa tiếng Việt là "Chúng ta tin vào Thượng đế" hay "Chúng ta tín thác vào Chúa", đây là một tiêu ngữ (motto) của Hoa Kỳ được Quốc hội Hoa Kỳ chọn vào năm 1956. Dòng chữ này xuất hiện đầu tiên vào năm 1957 được in trên mặt lưng tờ tiền có mệnh giá một đô (USD) của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

 5. Ếch ngồi đáy giếng. Nghe kênh khác nói rồi nhái lại y chang lời văn + thêm mắm dậm muối, hành, tiêu, tỏi, ớt cho có thêm vị….

 6. nhiều thăng ghét mỹ những vẫy sính hàng mỹ. dùng iphone. mac. máy tính… điều là phải hàng mỹ chứ hàng trung quốc là éo thích.

 7. Thằng add trang này coi chừng bị CIA và FED ám sát vì tội tiết lộ bí mật nhé.

 8. Chủ nghĩa Tư Bản chỉ có bọn tài phiệt nó mới có cái quyền tự do thôi còn giai cấp công nhân thì bị bóc lột sức lao động tới tận cùng ở VN là sướng rồi

 9. Để FED nắm quyền điều hành tài chính in tiền và tăng giảm lãi suất chứ không lẽ để chính phủ Mỹ in tiền như bác Lê Duẩn thì hiểu luôn :).

 10. Thưa quý vị. Vậy tiền liên minh châu âu và tiền bang anh có thể dùng để thanh toán mua dau mo ko???

 11. Thêm một tên ngu ngốc khi chẳng hiểu biết gì về những cuộc chiến về đồng dola ,là tên Lê minh Nguyễn.

 12. bản chất của đồng đô-la mỹ nằm ở "niềm tin" của người khác vào những giá trị "hữu hình và vô hình" mà nước mỹ sở hữu (đồng USD chỉ là tờ giấy bảo chứng cho những thứ đó) vậy nên cho dù mỹ có in đô la nhiều hơn gấp mấy lần GDP của nước mỹ làm ra thì đồng đô-la mỹ vẫn hùng mạnh, bởi vì sao? chừng nào mà nước mỹ vẫn có những trường đại học tốt nhất thế giới, vẫn có những công ty làm ăn có lãi khổng lồ như apple, microsof, boeing, mỹ vẫn là nơi tập trung hầu hết những tinh hoa của giới khoa học, là nước sở hữu vô số phát minh và bằng sáng chế, những công nghệ then chốt để kiểm soát thế giới, và đặc biệt là nó được quản lí bởi một chính phủ hoạt động hiệu quả, minh bạch và ít tham nhũng, thì chừng đó người ta vẫn tin vào đồng đô-la mỹ. Hãy nhìn đồng tiền của việt nam mà xem, nó đại diện cho niềm tin vào nền kinh tế của một đất nước gần 100 triệu dân, nhưng đất nước đó sở hữu những gì ? thực sự là chẳng có gì ! ngoài sự "lạc quan tếu" của lực lượng lãnh đạo đất nước và người dân rằng "việt nam vô địch", nhưng 1 ông tóc dài tầm thường lại đổi được hơn 23 ngàn ông "râu dài" vĩ đại !

 13. Đơn giản chỉ là cuộc chơi của kẻ mạnh thí dụ một ngày nào đó tq mạnh hơn mỹ thì nó cũng sẽ lập lại cuộc chơi. Nhưng nói thật khó có quốc gia nào làm được điều này khi mỹ còn có cả liên minh Châu âu quy thuận mỹ .

 14. Không biết chừng nào có nước khác thây thế Hoa Kỳ và đồng đôla nhỉ ?. Trung Quốc lên thây thì đảm bảo không chỉ Biển Đông mà cả cái vũ trụ này là " lãnh thổ không thể tách rời Trung Quốc " của đức vua Tập Cận Bình. Còn Nga thì chỉ được vũ khí, kinh tế thì chưa bằng 1/9 của Trung Quốc, thậm chí không bằng cả một bang California ( Mỹ ). Ấn Độ, Brazil, khoảng cách còn quá xa của một Siêu Cường. À quên còn Liên minh Châu Âu ( EU ) nữa.

  . " chiến tranh " bắt đầu với Mỹ khi muốn cạnh tranh là siêu cường là cái chắc rồi. Vấn đề chỉ còn là thời gian !!.
  . 🇺🇸 🇪🇺 🇧🇷 🇨🇳 🇷🇺 🇮🇳.

 15. Các dư luận viên cứ siêng làm việc nhận lương bắng tiền bác hồ. Các lãnh đạo đảng tiếp tục đục khoét ngân khố quốc gia để cất Đô La Mỹ.

 16. Trước có đọc tiểu sử của fed với dola.họ cũng nói rõ. Tờ dola ko phải là tiền.mà là giấy ghi nợ.vd: b cầm 10 dola thì có nghĩa bạn đang nợ fed 1 giá trị gì đó đáng giá là 10dola

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here