Bài giảng Nghệ thuật Lãnh Đạo và Quản trị tài chính – TS Lê Thẩm Dương

1
30Mời các bạn ghé thăm để có thêm nhiều DVD học kỹ năng mềm hơn.

Khi thành đạt luôn là cái đích hướng đến, những người trẻ nuôi cả khát vọng của mình để vươn tới đích. Nhưng chỉ khi khám phá ra bí quyết của sự thành đạt, những người trẻ mới có cơ hội đặt chân lên vạch đích “thành đạt” ấy.

Con người sinh ra được quyền bình đẳng về mọi mặt trong cuộc sống, thế nhưng vẫn có những “quy tắc ngầm” không bình đẳng giữa những con người mang thứ bậc khác nhau trong xã hội. Tại sao cùng trong một không gian cộng đồng, có người này lại đứng trên nhiều người khác, có người lại được người khác cung kính, phục tùng. Sự bất bình đẳng này được tạo ra bởi chính “mức độ thành đạt” của mỗi người, và tất nhiên người thành đạt nhất sẽ đứng ở vị trí cao hơn tất cả.

Trong một tập thể chỉ có duy nhất một người đứng đầu nắm mọi quyền lực trong tay. Người duy nhất đó chính là người có nghệ thuật lãnh đạo.
Nghệ thuật lãnh đạo và quản trị tài chính

Trong những buổi diễn thuyết về nghệ thuật lãnh đạo trước đây của mình, TS Lê Thẩm Dương – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Ngân hàng TPHCM đã nói rằng “với mỗi tổ chức, lãnh đạo là người giữ linh hồn, truyền cảm hứng và dẫn dắt tổ chức đi lên. Với cái nhìn hiện đại, lãnh đạo là một nghệ thuật, một nhiệm vụ chứ không phải chức vụ hay một cái ghế”.

Theo xu thế phát triển và nhịp sống nhanh của xã hội hiện đại, không chỉ riêng doanh nghiệp hay một tổ chức mới cần sự lãnh đạo, mỗi cá nhân đều cần lãnh đạo bản thân để đi theo một hướng phát triển nhất định. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, việc học về nghệ thuật lãnh đạo cũng là vô cùng cần thiết cho mỗi sinh viên.

Bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc bạn giữ tiền như thế nào để đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày và đầu tư tăng trưởng về sau?

Đó cũng chính là quan điểm của TS Lê Thẩm Dương về quản trị tài chính. Quản trị tài chính không chỉ là việc trong doanh nghiệp, đó còn là kĩ năng mỗi cá nhân cần phải có. Quản trị tài chính bao gồm các mục: đánh giá nguồn lực tài chính cá nhân, đánh giá các cơ hội, xây dựng chiến lược tài chính cá nhân, quản trị và điều hướng tài chính cá nhân và giảm thiểu rủi ro trong đầu tư tài chính cá nhân.

Nghệ thuật lãnh đạo và quản trị tài chính

Với 2 chủ đề “nghệ thuật lãnh đạo” và “quản trị tài chính”, TS Lê Thẩm Dương sẽ đăng đàn diễn thuyết trong buổi hội thảo 2 ngày tại Hà Nội. Hội thảo do Tổ chức giáo dục quốc tế Langmaster tổ chức vào ngày 26, 27/10/2013.
Thời gian: 8h30’ ngày 26 và 27/10/2013; Địa điểm: Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng.

Giảng viên, chuyên gia kinh tế TS Lê Thẩm Dương được biết đến như một diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, thường xuyên là khách mời của nhiều chương trình tài chính và chứng khoán của VTV và nhiều đài truyền hình địa phương, đồng thời cũng là khách mời của nhiều diễn đàn kinh tế quan trọng.

Nguồn:https://kinhtequocdan.com/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here