6 lý do sim Viettel bị khóa 2 chiều và cách xử lý

0
198

Trong quá trình sử dụng mạng Viettel có rất nhiều người dùng gặp tình trạng sim bị khóa 2 chiều. Nếu không xử lý kịp thời chúng sẽ làm gián đoạn liên lạc của bạn và ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Do vậy trong quá trình sử dụng bạn cần nắm chắc 6 lý do sim Viettel bị khóa 2 chiều và những cách xử lý hiệu quả nhanh chóng sau đây.

Nguyên nhân khiến sim mạng Viettel bị khóa 2 chiều

Mạng Viettel là nhà mạng lớn hiện nay. Vì vậy mà lượng người sử dụng mạng Viettel cực kỳ lớn và không ngừng gia tăng. Trong quá trình sử dụng để tránh gặp phải những sự cố bị không đáng có thì bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản khiến sim mạng Viettel bị khóa 2 chiều như sau:

Vì sao sim Viettel bị nhà mạng khóa 2 chiều?
Vì sao sim Viettel bị nhà mạng khóa 2 chiều?

Xem thêm: Kho +1Otr sim Vina simdeponline đầu số 091, 094, 081, 082, 083, 084, 085, 088 giá chỉ từ【299k】

Chậm thanh toán tiền cước

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến sim Viettel của bạn bị khóa 2 chiều chính là do chậm thanh toán tiền cước sử dụng. Thông thường, nếu bạn bị quá hạn thanh toán ít ngày thì sẽ bị khóa 1 chiều. Nhưng nếu không thực hiện thanh toán ngay và để trong thời gian lâu hơn sẽ bị khóa 2 chiều sử dụng.

Sim Viettel hết thời hạn sử dụng sẽ bị khóa 2 chiều

Ngoài chậm thanh toán tiền cước thì một trong những nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều khá phổ biến chính là sim bị hết thời hạn sử dụng. Cụ thể lý do khiến sim Viettel hết thời hạn là do bạn không thường xuyên sử dụng sim hoặc không có các hoạt động như nạp tiền vào sim.

Nếu trong 120 ngày tiếp theo bạn không thực hiện nạp tiền hoặc sử dụng thì sim mạng Viettel sẽ bị khóa 2 chiều. Nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục không sử dụng thì sim sẽ bị nhà mạng thu hồi và trở thành sim chung. Những người dùng khác sẽ có thể mua và sử dụng sim số của bạn.

Sim Viettel bị khóa 2 chiều do spam

Nếu bạn sử dụng sim để cho việc bán hàng, quảng cáo thì chắc chắn sẽ bị nhà mạng khóa 2 chiều. Do đó bạn cần lưu ý để tránh trường hợp này.

Nhập sai mã PIN khiến sim bị khóa 2 chiều

Nếu bạn nhập sai mã pin quá 3 lần thì sim Viettel của bạn sẽ bị nhà mạng khóa 2 chiều. Đây cũng là một tình huống thường xảy ra bởi mã PIN là một loại mã không phải người dùng nào cũng nhớ.

Nạp sai thẻ cào điện thoại quá 5 lần

Một nguyên nhân khiến sim bị khóa 2 chiều mà cũng có rất nhiều người mắc phải chính là việc nhập sai mã số thẻ cào tới 5 lần. Do đó, nếu chiếc thẻ cào gặp trục trặc bạn cần lưu ý để tránh nhập sai quá nhiều khiến sim Viettel rơi vào tình huống bị khóa 2 chiều. 

Sim trục trặc

Ngoài ra nếu sim Viettel của bạn gặp trục trặc thì cũng có thể bị khóa 2 chiều. Do vậy bạn cần nhận biết sớm để có cách giải quyết hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Cách xử lý hiệu quả khi sim Viettel bị khóa 2 chiều

Nếu sim của bạn bị khóa 2 chiều thì bạn sẽ không thể liên lạc được. Do đó, khi xác định sim của mình đã bị khóa 2 chiều thì bạn cần xử lý theo 2 cách sau:

  • Đến cửa hàng Viettel để làm lại sim. Bạn cần mang các giấy tờ cá nhân để xác định sim đó là của bạn.
  • Nếu bạn bị khóa 2 chiều do nhập sai thẻ cào thì có thể liên hệ tổng đài Viettel để nhờ nhân viên hỗ trợ mở lại sim Với cách này thì bạn cũng phải chuẩn bị các thông tin cá nhân như: Số seri trên thẻ cào điện thoại, thời điểm bạn bị khóa sim, số seri ở mặt sau sim, số thuê bao bị khóa sim, số tiền mà bạn thực hiện nạp gần nhất…

Có thể thấy, việc sim Viettel bị khóa 2 chiều mang đến nhiều sự bất tiện cho người dùng. Vì vậy mà trong quá trình sử dụng sim Viettel bạn cần nắm được những nguyên nhân dẫn tới việc sim bị khóa 2 chiều và cách xử lý nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Tổng kho sim số đẹp simdeponline giá rẻ đăng ký chính chủ

Xem thêm các tin tức khác tại https://kinhtequocdan.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here