4 điều khoản đặc biệt khi thuê làm mặt bằng kinh doanh – Hồ Chiêu Nha

2
41. 4 điều khoản lưu ý khi thuê mặt bằng làm cửa hàng :

1. Thời gian hoạt động của cửa hàng:

Phải thể hiện rõ điều này trong hợp đồng để tránh tranh chấp nếu gặp phải chủ nhà khó tính.

Có những tính chất cửa hàng phải hoạt động khá khuya nhưng do chủ quan không đưa vấn đề thời gian hoạt động của cửa hàng vào hợp đồng. Chính sự không rõ ràng này đã gây ra khá nhiều vấn đề tranh cãi trong thời gian hoạt động có thể ảnh hưởng đến khách hàng cũng như hiệu quả trong kinh doanh. Nên hãy lưu ý vấn đề này .

2. Quy định về lối đi và chỗ để xe của chủ nhà :

Chúng ta nên có những điều khoản trong hợp đồng về việc chủ nhà sẽ sử dụng lối đi riêng và không để xe trước cửa hàng vì điều này sẽ làm giảm diện tích chỗ giữ xe dành cho khách đồng thời tạo nên sự bất tiện trong kinh doanh.

3. Tu sửa mặt bằng :

Khi thuê mặt bằng kinh doanh thì chắc chắn rằng bạn cần sẽ tu sữa sao cho phù hợp với phong cách mà cửa hàng muốn hướng tới . Vì vậy cần trao đổi kỹ với chủ nhà về những chi tiết có thể và không thể tu sửa để có định hướng thiết kế cửa hàng sao cho phù hợp

4. Gia hạn hợp đồng :
Dù rằng mới chỉ là những bước đầu trong quá trình thuê mặt bằng nhưng chúng ta cũng cần thỏa thuận kĩ cá quy định về việc gia hạn hợp đồng để có thể duy trì vị trí kinh doanh đang làm ăn phát đạt của mình .

Tránh tình trạng hét giá của chủ nhà sau khi hết hạn hợp đồng
Ngày trước bố của tôi có kinh doanh buôn bán đồ ăn là Nem nướng tại đà lạt . Quán rất đông và thu nhập thì thật sự là tốt. Nhưng luôn có một vấn đề kèm theo là gì các bạn biết không ? thường thì chủ nhà thấy người thuê làm ăn được họ sẽ cảm thấy có sự mất mát trong họ .

Và cuối cùng chuyện tăng giá quá cao so với thực tế dễ dàng xảy ra. Do giá mặt bằng quá cao thì bố của tôi không thể tiếp tục kinh doanh nữa. Có lẽ điều này nghe là bình thường nhưng chúng ta phải hiểu một điều rằng khi ta mất mặt bằng kinh doanh thì đồng nghĩa chúng ta mất lợi nhuận cơ hội và lợi nhuận tương lai của loại hình kinh doanh mình đang phát triển nên luôn lưu ý điều này nhé nhất là khi bạn mới khởi nghiệp và còn nhiều khó khăn .

#hochieunha

#tuduydotpha

#nguoitrethanhdat

#batdongsan

#dautubatdongsan

#moigioibatdongsan

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/bat-dong-san

2 COMMENTS

  1. Hãy theo dõi và nhấn chuông theo dõi kênh của mình nhé :

    Kênh Hồ Chiêu Nha : Chia sẻ về các vấn đề trong bất động sản .

    https://bit.ly/34whiL6

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here