3000 tỷ USD không giúp ích gì nhiều Trung Quốc trong lúc khó khăn!

36
653000 tỷ USD không giúp ích gì nhiều Trung Quốc trong lúc khó khăn!
Tuy thường được coi là điểm mạnh, nhưng theo Bloomberg, lượng dự trữ ngoại hối khổng lồ của Trung Quốc không mang lại nhiều giá trị khi khủng hoảng thật sự xảy ra trong tương lai.
Các loại tiền tệ mới nổi của châu Á đang trượt giá khi dịch đe dọa làm chậm nền kinh tế khu vực và khiến dòng tiền chảy vào đồng USD. Các nhà đầu tư có thể coi dự trữ ngoại hối đa dạng của khu vực châu Á là một cách giúp giảm thiểu ảnh hưởng từ các biến động kinh tế, biến động vốn và biến động tiền tệ. Nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm.
Dự trữ ngoại hối của châu Á đã mở rộng rất nhiều kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 1997-98, lên tới hơn 5 nghìn tỷ USD, chiếm 40% toàn cầu. Tuy thường được coi là điểm mạnh, song theo Bloomberg, lượng dự trữ này không mang lại nhiều giá trị khi khủng hoảng thật sự xảy ra trong tương lai.
Đầu tiên, dự trữ không phải là lợi nhuận. Ngoài các khoản thu ròng từ xuất khẩu, chúng bao gồm cả đầu tư nước ngoài. Trung Quốc là quốc gia có dự trữ ngoại hối lớn nhất thế giới, với 3,1 nghìn tỷ USD tính đến cuối tháng 1. Tuy nhìn bề ngoài đây là 1 con số khổng lồ, nhưng đó chỉ là một mặt của vấn đề. Kể từ năm 2009, tăng trưởng dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã luôn đi kèm với các khoản nợ đầu tư tích lũy.
Dựa trên các tiêu chí của Quỹ Tiền tệ Quốc tế được sử dụng để tính mức dự trữ tối thiểu cần thiết, Trung Quốc cần khoảng 3 nghìn tỷ USD – gần bằng mức hiện tại. Yếu tố tính toán của IMF dựa vào nợ ngắn hạn bằng ngoại tệ, nợ phải trả của danh mục đầu tư, cung tiền và số cần thiết cho thanh toán thương mại. Các lỗ hổng tương tự tồn tại ở Indonesia, Ấn Độ và Nam Phi, vì nợ bằng ngoại tệ, đặc biệt là ngắn hạn, ở mức rất cao.
Một số nhà phân tích cho rằng Trung Quốc có thể sử dụng dự trữ của mình để tái cấp vốn cho hệ thống ngân hàng mà chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự những gián đoạn kinh tế mà chính phủ đã áp đặt trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của dịch. Giả sử mức nợ xấu tương đương với cuối những năm 1990, các khoản thua lỗ và tái cấp vốn bắt buộc sẽ hấp thụ khoảng một nửa hoặc nhiều hơn cả tổng dự trữ của Trung Quốc. Điều đó sẽ khiến mức dự trữ ngoại hối của quốc gia dưới mức tối thiểu theo quy định của IMF.
Ngoài ra, dự trữ có thể biến động. Các biện pháp can thiệp để hỗ trợ đồng nội tệ có thể nhanh chóng làm giảm lượng dư trữ, như tình hình gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina cho thấy. Rất khó để ước tính dòng tiền bị rút ra bất ngờ.
Cũng rất khó để hiện thực các khoản đầu tư trong kho dự trữ ngoại hối. Hầu hết là trái phiếu chính phủ và các chứng khoán chất lượng cao khác có mệnh giá bằng các loại tiền tệ được gọi là G3 – (USD, EUR và yên Nhật). Quy mô nắm giữ quá lớn đồng nghĩa với việc các chính phủ không thể bán chúng mà không làm giảm giá các loại tài sản như Kho bạc Mỹ và đồng USD. Điều đó sẽ gây ra tổn thất lớn cho các nhà đầu tư châu Á.
Thật vậy, nhiều ngân hàng trung ương đã mở rộng danh mục tài sản mua vào. Trung Quốc đã chuyển hướng dự trữ của mình thành các khoản đầu tư thực sự vào các nền kinh tế tiên tiến và các dự án chiến lược như “một vành đai, một con đường”. Tuy nhiên, chúng không có tính thanh khoản cao và tồn tại nhiều rủi ro. Trung Quốc phải đối mặt với những thách thức trong việc trả nợ cho các nước đang phát triển. Các khoản đầu tư như vậy cũng vướng phải sự can thiệp của nước sở tại, đặc biệt là trong các cuộc xung đột địa chính trị hoặc thương mại.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

36 COMMENTS

 1. Chắc trong cơn ác mộng Tập cũng không thể tưởng tượng ra ngày hôm nay, dân thì bị cách ly mấy trăm triệu người, nhà máy khởi động lại SX chưa được một nửa… Khi mà thịt không đủ để ăn, khẩu trang không đủ để đeo, đến bác sĩ và y tá còn chẳng bảo vệ nổi tính mạng của mình, thì tiền nhiều để làm gì? Về bản chất tiền chỉ là giấy, giá trị cao hay thấp là ở xã hội, đất nước, con người tạo ra nó, nó mang trong mình sáng tạo, nhân văn, tự do, bác ái… Ngược lại chế độ độc tài thiếu đi giá trị đó, nên sớm hay muộn nó sẽ trở lại với bản chất là tờ giấy vô tri (Venezuela, Zimbabue…) là một ví dụ.

 2. Không biết cách làm gì cho lợi, đưa hết cho Mỹ vay kiếm lời
  Mỹ dùng tiền này kinh doanh sản xuất khắp thế giới, mang về hàng nghìn tỷ USD cho đất nước

 3. Vì người đứng đầu một nước mà ngong cuồng bán bổ thần linh. xem trời xem đất chẳng ra gì thì sẽ có một ngày đất nước suy vong. Vì đạo Đức suy đòi

 4. Ma bà con quảng cáo ghét nhất Quảng cáo và thằng Trung Quốc cứ đến quảng cáo là tôi tắt cũng không biết nó nói gì quảng cáo cho vào một kênh

 5. Trời hại Trung Quốc rồi! Chỉ có Trời cứu mới xong! Mọi người trông chờ vào số mệnh thôi! Lạy Trời! Na mô a di đà phật!

 6. 3000 ty usd chang tham vao dau, mot khi troi dat noi gian, o doi co duc mac suc ma an, con vo dao vo phap vo thien tan bao, tham lam ngu xuan, du co ca nui vang nui bac di nua, thoi het chang con gi het, cu nhin ve lich su qua khu tau cong ma xem.

 7. Đồng tiền chết, gởi ngân hàng Mỹ để kiếm lời, chủ yếu bọn quan chức tham lam đục khoét…

 8. Thang Tập chuyển nay thật sự hết thời roi tu nó tạo ra đại hoa cho nước nó để khủng bố thế giới về việc lây lan .no không ngo nước nó gánh nặng hậu qua nặng quá bao phát bao tan

 9. Đồng tiền bất minh,do trung quốc ủ mưu biến các nước vay thành con nợ,mãi mãi phụ thuộc vào trung quốc,đành phải gán lãnh thổ của mình cho trung quốc. Ăn không trôi,nuốt không nổi.vì những đồng tiền bất nhân bất nghĩa.trời có mắt.trung quốc sẽ sụp đổ thôi.vấn đề là chỉ thời gian sớm hay muộn

 10. Tiền bây giờ không có ý nghĩa nhiều, ví dụ đang trong nạn đói, bạn là tỷ phú $, nhưng lúc này ai cũng cần ăn để sống, nếu như mỗi người chỉ còn 1 củ khoai, thì cho dù bạn bỏ 1 tỷ $ ra đổi cũng đéo ai đổi khoai lấy $ của bạn, cái này gọi là nghiệp quật, là động lực để dân tàu nghĩ về tương lai của họ,giờ mà dân nổi loạn là a bạn phương bắc toang, hi vọng thế! Vì như thế thì thằng cộng sản đông lào cũng ngáp. Đến lúc rồi…

 11. Cô Rô Na này mới gia nhập đảng Cộng sản Tàu mới có vài tháng, thế mà CT Tập lại tìm cách loại bỏ ! Là sao nhỉ ? Tuy nhiên cách loại bỏ nào cũng giúp đỡ cho Cô Rô Na hoành hành mạnh mẽ hơn. Như thế này là sao nhỉ ?

 12. Không phải là phòng cho dân dù đây là tiền thuế và bán tài nguyên của nhân dân mà tìm cách vào túi của quan tham và tùy tiện dùng tiền, trình độ quản lý xã hội yếu kém nên không có giá trị cho đất nước, chủ yếu trục lợi ôm tiền qua Mỹ định cư… Nhìn về đất nước mừng thầm vì đã thoát khỏi xứ sở quái dị, nhân phẩm nhỏ bé…

 13. 3.nghin.ty.usd.dong.tien.cua.dat.nuoc.my.rat.co.gia.tri.trong.1.tuong.lai.mai.sau….linh.my.co.nhieu.thung.luong.kho.ma.de.in.usa.bo.quoc.phong.my.ma.de.in.use.trai.3.ooo.usd.xong.co.muon.co.tra….co.vay.co.phai.tra.gia…vo.no.bung.phat…chinh.quyen.bac.kinh.trung.hoa.nhu.1.tang.mo.lon.noi…tap.can.binh.2.tay.chi.cam.1.vo.thung.phi.rong.troi.va.noi.o.ngoai.bien.dong..ron…von.xay.dung.bac.kinh.dung.lua.non.vay.von.ngan.hang.quoc.te.tren.toan.cau….phan.nhan.xet.truc.tiep…..khong.cam.on….com….

 14. Với TQ khi roi vào dịch bệnh kéo dài , thì 3ngin tỷ chia cho 1,4ty dân thì cũng chẳng thay đổi được bất cứ điều gì.

 15. trung quốc còn nhiều tiền lắm để đầu tư vào vào chiến tranh xâm lược bành trướng các nước cơ mà .

 16. Chi co con duong Cau cuu de quoc my la xong moi viec. Neu cung ngat Corona keo dai them dai thang nua tq se giam mot nua dan so. Roi cung phai nho de quoc my.

 17. Du báo Thời gian tới kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng mạnh. Đặt biệt tq dễ xảy ra khủng hoảng kinh tế, tiền tệ, lạm phát sẽ tăng cao

 18. tau cong trien khai chien tranh sinh hoc,va bay gio lai muon trien khai chien tranh tien te nua sao,neu nuoc nao dang giao thuong va thanh toan bang NDT,chac cung chet theo,chua noi toi viec no dua virut corona vao dong tien roi phat tan khap the gioi

 19. _ Quý vị nào thiếu tiền Sài thì đi sang vũ Hán vào những khu nhà hoang mà người tàu cộng chết hết do vi rus corona gây ra.
  _ Thành phố Vũ Hán bây giờ tiền nhân dân tệ không có người Sài vì người tàu cộng ở vũ Hán chết rất nhiều.
  _ có gia đình sắp chết vì vi rus corona nên đã rải tiền nhân dân tệ ra ngoài đường.

 20. TQ có 3000 tỉ mà kẹo quá , chỉ cần chi cho vn chừng 50% thì corona là muổi , vn đả trị được corona rồi đó , chỉ còn rung đùi chờ cả thế giới nộp tiền thôi…

 21. Con số lớn so với vài nước nhỏ, nhưng đối với xứ to vật vã có hơn 1 tỉ 400 triệu cái mồm thì như muối bỏ biển! Còn ai tin "mao tệ" được giá trị không?😉

 22. Tập chết trọng cũng qua đời
  Bởi do, tàn ác mao -hồ,, giống nhau
  Phen này hai đảng lao đao
  Xanh xao virus,, đào mồ chôn chung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here