151. Cách tính giá trị thời gian của tiền | Khóa học phần mềm văn phòng Excel

0
53Khóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 151 với chủ đề Cách tính giá trị thời gian của tiền.

Dưới đây là Transcript:

” Nguyên tắc cốt lõi của tài chính là tiền hôm nay sẽ có giá trị hơn tiền ngày mai.
Lý do vì số tiền chúng ta nhận được ngày hôm nay có khả năng kiếm thêm tiền rất tiềm năng
Đây là lý do tại sao mọi người muốn nhận tiền sớm hơn là sau này, do đó thời gian là một trong những điều quan trọng nhất khi chúng ta nói về tiền
Hãy tưởng tượng chúng ta sẽ được trả một nghìn đô la và chúng ta được đề nghị chọn nhận nó ngay hôm nay hay sau một năm. Nếu chúng ta chọn nhận tiền ngay hôm nay, chúng ta có thể đến ngân hàng gần nhất và gửi tiền trong một năm. Giả sử ngân hàng muốn thu hút tiền gửi như vậy, họ sẽ trả lãi cho tiền của chúng ta.
Hãy tưởng tượng ngân hàng sẽ trả cho chúng ta ba phần trăm nếu chúng ta gửi tiền ở đó trong một năm. Sau một năm, chúng ta sẽ thu được một nghìn đô la ban đầu cộng thêm ba phần trăm của một nghìn đô la, tổng cộng chúng ta sẽ có một nghìn không trăm ba mươi đô la.Vậy chúng ta sẽ nhận được gì nếu giữ nguyên 1000 đô la trong năm đó? chúng ta đã bỏ lỡ cơ hội kiếm được tiền lãi ba mươi đô la
Tiền của hôm nay mang đến nhiều cơ hội và tiền bạc hơn so với tiền ngày mai, thật tuyệt, làm thế nào để chúng ta áp dụng khái niệm này trong trường hợp của chúng ta. Khi xây dựng một nhà máy hoặc đầu tư vào R&D ngày hôm nay, chúng ta cam kết tiền hiện có để mong gặt hái những lợi ích sau này. Đó là những gì chúng ta làm. Lý tưởng nhất là đầu tư tiền ngay hôm nay và hy vọng sẽ có thể kiếm được nhiều tiền hơn sau này.
Bài tập ngân sách vốn của tôi hôm nay nhằm mục đích trả lời câu hỏi, “Có đáng để đầu tư vào X hôm nay nếu chúng ta dự kiến ​​sẽ có được X. cộng với Y. một năm sau kể từ bây giờ ?”

Đầu tiên, phân tích sẽ cho chúng ta biết liệu dự án sẽ tạo ra hay phá hủy giá trị, một khi chúng ta xem xét giá trị thời gian của tiền, và thứ hai, nó sẽ cho phép chúng ta so sánh các lựa chọn đầu tư khác nhau và xem cái nào mang lại tỷ lệ hoàn vốn cao hơn. Trong bài học tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung vào việc chiết khấu dòng tiền một khi chúng ta đề cập đến điều đó, chúng ta sẽ có thể áp dụng các kỹ thuật tính ngân sách vốn dùng N. P. V. và IRR trong thực tế.

Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga của chúng tôi để nhận ngay thông tin về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác

Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi học sau”

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­=====

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here