15 quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giớ (đơn vị: Tấn)| Việt Nam sắp vượt Thái Lan?

20
68Facebook:
Lúa gạo là một trong những loại lương thực, thực phẩm phổ biến và trong trọng nhất trên thế giới. Gạo cũng là mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Hãy cùng DATA 2020 nhìn lại top 15 quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới trong 60 năm qua để thấy được sự phát triển vượt bậc của xuất khẩu Việt Nam trong khoảng 30 năm gần đây nhé.

Nguồn dữ liệu:
Âm nhạc:

Xin chào,
Chào mừng các bạn đã tới với kênh của mình. Mình là Kenji Bui, là một người rất đam mê dữ liệu và đang học thạc sỹ năm thứ nhất tại Hàn Quốc.
Mình lập ra kênh youtube này để giúp cho các bạn có một cái nhìn tổng thể về những lĩnh vực mà các bạn quan tâm thông qua những con số. Nếu có ghé qua thì nhấn like và đăng ký kênh để ủng hộ mình nhé.
Cảm ơn các bạn.
Hello,
Welcome to my channel. I’m Kenji Bui, a data enthusiast and a first-year master’s degree in Korea.
I created this youtube channel to help you have an overview of the fields that interest you through numbers. If you have visited, please click like and subscribe to support me.
Thank you.

Nguồn: https://kinhtequocdan.com

Xem thêm bài viết khác: https://kinhtequocdan.com/tai-chinh

20 COMMENTS

  1. Mình thấy sản suất lúa gạo của vn rất thủ công cần đầu tư máy móc để có năng suất cao hơn

  2. Việt Nam thừa khả năng để xuất khẩu chỉ vì lệnh cấm của Mẽo thôi 😏. Chỉ diện tích của ĐBSCL thôi đã hơn Mẽo rồi

  3. Theo mình không nên đặt tên kênh là data 2020 .2021 lại fai đổi à 😁 cũng bỏ câu nhé đi .nghe như trẻ trâu

  4. Sản xuất đủ ăn vs đảm bảo an ninh lương thực là được. Xuất khẩu 1 tấn gạo không bằng xuất khẩu 1 con chíp. Tội cho người trồng lúa.

  5. Mình không hiểu và mãi không hiểu nổi khi có tên Triều Tiên trong danh sách, khi nước mình phải viện trợ lương thực cho họ, dân họ thì sắp chết đói, mâu thuẫn.

  6. Bạn chưa cập nhật thông tin VN mình năm nay trúng mùa hơn năm ngoái (cũng bị hạn và dính chưởng nặng). Lý do: Bộ NN VN ngay từ năm ngoái đã vận động người dân khu Mekong trồng lúa thu hoạch ngắn ngày và trái mùa. Khoản giữa tháng 2 tivi đã chiếu liên tục là dân trúng mùa lúc đó đang gặt hết lúa- chỉ có 1 số ít hộ dân ko làm theo nên bị dính. Năm nay gạo VN sẽ có giá cao vì các nước DNA khác cũng bước vào tháng hạn (tuy ko bị năng như VN) nhưng cũng ko thu hoạch khả quan. Mới cách đây vài ngày Thái xác nhận năm VN sẽ vượt Thái về slg xk. Còn giá lúa thì bà con năm nay trúng mánh.

  7. Mọi người vào kênh mình xem nếu thấy hay ủng hộ mình một sub nhé. Cảm ơn rất nhiều ạ

  8. Lúa gạo là một trong những loại lương thực, thực phẩm phổ biến và trong trọng nhất trên thế giới. Gạo cũng là mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Hãy cùng DATA 2020 nhìn lại top 15 quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới trong 60 năm qua để thấy được sự phát triển vượt bậc của xuất khẩu Việt Nam trong khoảng 30 năm gần đây nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here